Quả cóc: Giá trị dinh dưỡng và bà bầu có nên ăn cóc không?

Quả cóc là loại quả quen thuộc, tuy nhiên nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng bà bầu ăn quả cóc có được không. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu có nên ăn quả cóc không?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bà bầu thắc mắc rằng có nên ăn quả cóc không. Liệu ăn có những lợi ích gì có gây hại gì đối với sức khoẻ hay không. Câu trả lời đó chính là quả cóc có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Bà bầu nên ăn vì có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

qua coc

Thành phần dinh dưỡng có trong quả cóc

Trái cóc trong Đông y có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải khát. Trái cóc có chứa nhiều acid ascorbic có lợi đối với sức khoẻ. Trong quả cóc có chứa acid ascorbic giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu và hạn chế mắc các bệnh cảm cúm.

Ngoài ra, trong cóc còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, C và các khoáng chất như: Canxi, sắt, chất xơ…

qua coc

Những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn quả cóc

Với những giá  trị dinh dưỡng kể trên thì bà bầu ăn quả cóc sẽ thu được rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

– Bà bầu ăn cóc sẽ rất tốt cho ruột

Trái cóc giàu chất xơ, giúp bà bầu cải thiện hệ tiêu hoá. Thông thường cơ thể bà bầu sẽ nóng vì vậy rất dễ bị táo bón. Ăn cóc còn giúp giảm các chứng rối loạn tiêu hoá và giúp kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ.

– Giúp bà bầu tăng sức đề kháng

Trái cóc sẽ giúp bà bầu tăng sức đề kháng. Bởi vì, trong thành phần của cóc có chứa nhiều vitamin C. Được bổ sung vitamin C dồi dào, cơ thể mẹ bầu sẽ tăng sức đề kháng, giúp hấp thụ sắt tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp tổng hợp collagen và protein. Không những vậy, quả cóc còn giúp chống lão hoá da và giúp mẹ bầu có làn da khoẻ đẹp, săn chắc.

– Giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Một tác dụng tuyệt vời của quả cóc nữa đó chính là giúp ngăn ngừa thiếu máu. Nếu bà bầu ăn 100g quả cóc sẽ giúp mang lại 3,2 mg sắt. Bởi vì trong quả cóc là loại trái cây giàu sắt.

– Giúp tăng cường canxi cho cơ thể của mẹ bầu

Nếu mẹ bầu ăn 100g cóc sẽ giúp mang lại 32 mg canxi, tương đương với 3% lượng canxi cần thiết với cơ thể mỗi ngày. Canxi giúp bé sinh ra cứng cáp, hoàn thiện hệ xương và tăng. Bên cạnh đó canxi cũng giúp mẹ trong quá trình mang thai và sau sinh giảm tình trạng loãng xương và tụt canxi sau sinh.

– Hạn chế tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ luôn là vấn đề khiến mẹ bầu lo lắng. Vì vậy bà bầu luôn phải kiểm soát cân nặng và cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, để không dư thừa lượng đường trong máu.

Cóc chính là loại quả giúp mẹ bầu điều hoà lượng đường trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao mẹ bầu hãy ăn thường xuyên cóc hoặc sấy khô cóc, xay thành bột. Mỗi ngày uống 3 thìa trước bữa ăn chính 30 phút. Uống trong 1 – 2 tháng sẽ thấy lượng đường trong máu giảm.

qua coc

– Ăn cóc giúp tránh bị nhiễm trùng

Trong trái cóc có vitamin A, sắt vì vậy nếu bổ sung thường xuyên sẽ giúp các mô khoẻ mạnh. Ăn cóc sẽ giúp mẹ bầu chữa lành vết thương ngoài da, tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm.

– Ăn cóc sẽ rất tốt cho mắt

Trong quả cóc có chứa vitamin A vì vậy sẽ giúp đôi mắt của mẹ bầu khoẻ mạnh hơn.

Nhưng lưu ý khi ăn cóc

Mẹ bầu tránh nên ăn cóc khi đói vì cóc có vị chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Mẹ bầu cũng nên gọt vỏ quả cóc trước khi ăn. Bên cạnh đó nên chọn những quả cóc còn tươi.

Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những giá trị dinh dưỡng trong cóc. Và giải đáp thắc mắc bà bầu có nên ăn cóc không. Dù tốt với sức khoẻ nhưng các mẹ bầu cũng chú ý ăn vừa phải, khoa học.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng