Sau sinh, những thay đổi ở phụ nữ có thể khiến vợ chồng rạn nứt

Sau sinh, đa số các mẹ bỉm sữa sẽ bị thay đổi cả về ngoại hình lẫn tâm lý. Vậy phải làm gì để vừa chăm con thật tốt, lại vừa có thể cân bằng được tình cảm - giữ lửa hạnh phúc của hai vợ chồng?

Sau sinh tính khí của chị em trở nên nóng nảy

Các chị em mang bầu, sau sinh ít nhiều tính khí sẽ bị thay đổi. Đặc biệt, sau sinh hormone trong cơ thể phụ nữ bị rối loạn. Vì vậy, tính cách của chị em có phần nóng nảy, thay đổi nhiều so với trước đó.

sau sinh

Bên cạnh đó, các chị em cũng áp lực, căng thẳng với việc chăm con nên tính cách cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí, nhiều chị em còn gặp phải tình trạng nặng nề hơn đó chính là trầm cảm sau sinh.

Vì vậy, các thành viên trong gia đình đặc biệt là người chồng cần quan tâm, chăm sóc và chú ý nhiều hơn đối với các bà mẹ bỉm sữa.

Sau sinh, có một số thay đổi trên cơ thể đặc biệt là vùng bụng bị rạn 

Có một số thay đổi trên cơ thể phụ nữ sau sinh có thể khiến người chồng cảm thấy hụt hẫng, chán vợ. Đây cũng là một số nguyên nhân có thể khiến hôn nhân trở nên trục trặc.

Tùy vào từng cơ địa của mỗi người, có chị em cũng không có thay đổi gì đáng kể, có chị em thì tăng cân vù vù, rạn nám xuất hiện ở nhiều nơi. Cũng có người bị tụt cân, hậu sản…

sau sinh

Vì vậy dù người vợ có bị thay đổi ngoại hình, xấu xí hơn thời còn son thì các anh chồng cũng cần phải thấu hiểu, yêu thương vợ mình nhiều hơn.

Vùng ngực, mông bị chảy xệ

Ngoài vùng bụng bị rạn thì có nhiều chị em ở vùng ngực, mông còn bị chảy xệ. Đó là những điều thiệt thòi, hy sinh của các bà mẹ. Vì vậy, các chị em cần chú ý chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đồng thời cần có chế độ tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Các cặp vợ chồng có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây để tránh việc hôn nhân bị ảnh hưởng:

Chuẩn bị kế hoạch sinh con

Để giúp phụ nữ chuẩn bị sức khỏe, ổn định tinh thần, hai vợ chồng nên chuẩn bị kế hoạch chào đón đứa con sắp chào đời. Người chồng nên chủ động, tích cực tìm hiểu thông tin về cuộc sống sau sinh, những thay đổi tâm lý mà cả hai có thể gặp phải.

Hai vợ chồng cùng trò chuyện vui vẻ

Vợ và chồng nên thường xuyên trò chuyện với nhau, chia sẻ những khó khăn mệt mỏi trong cuộc sống. Bên cạnh những lời động viên, người chồng nên thông cảm cho sự thay đổi về tính cách của vợ trong quá trình mang thai và sinh con để cuộc sống của hai người được thoải mái, dễ chịu hơn.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng