Tác hại của thuốc nhuộm tóc đối với chị em phụ nữ

Tác hại của thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào? Bạn nên cân nhắc trước khi nhuộm tóc để tránh những hậu quả ngoài ý muốn nhé!

Làm đẹp bằng phương pháp nhuộm tóc là một trong những nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên các chị em cần cân nhắc kỹ trước khi nhuộm tóc, bởi thuốc nhuộm tóc cũng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe ngoài ý muốn. Bài viết sau đây của Bau.vn sẽ nêu lên những tác hại của thuốc nhuộm tóc mà các chị em nên biết.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe của chị em phụ nữ

Rối loạn nội tiết tố

Trong một số các loại thuốc nhuộm tóc có chứa chất alkylphenol ethoxylate, đây là chất cũng có trong thuốc trừ sâu. Chất này sau khi đưa vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Ngoài ra các chất trong thuốc nhuộm cũng gây ảnh hưởng lên hệ thần kinh, gây ra các chứng trầm cảm hay đau đầu.

Khiến tóc yếu và xơ rối

Hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ khiến tóc của bạn trở nên xơ rối, chúng sẽ làm giảm độ ẩm trong tóc, làm tách các mô lớp vỏ khiến tóc trở nên khô và giòn hơn. Sau một thời gian nhuộm tóc, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự “xuống cấp” của mái tóc. Chúng sẽ dần thô cứng, không còn độ mềm mại và mượt mà nữa.

Gây kích ứng mắt và da đầu

Thuốc nhuộm tóc có chứa chất gây kích ứng mắt và da đầu. Chúng sẽ khiến da đầu bị kích thích, đỏ mắt. Biến chứng nặng hơn có thể dẫn tới mù lòa. Ngoài ra, thuốc nhuộm còn gây ngứa, lở loét rất khó chịu.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc: Gây ung thư

Một trong những tác hại của thuốc nhuộm tóc được xem là nguy hiểm nhất đó là nó có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến ung thư.

  • Ung thứ vú: Chất hóa học para-phenylenediamine có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây nên bệnh ung thư vú ở chị em phụ nữ. Ngoài ra, thành phần hóa học này còn có thể dẫn tới các bệnh ung thư khác.
  • Bệnh bạch cầu, ung thư hạch: Thuốc nhuộm có thể gây ảnh hưởng và tấn công trực tiếp đến hệ bạch huyết. Đây là một trong những phần thuộc hệ thống miễn dịch của cơ thể con người. Nếu lạm dụng và sử dụng thuốc nhuộm tóc quá nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc ung thư hạch càng cao.
  • Ung thư bàng quang: Viêc sử dụng thuốc nhuộm tóc quá nhiều cũng có thể gây ung thư bàng quang.

Ảnh hưởng tới thai nhi

tac hai cua thuoc nhuom toc

 

Đối với chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ, việc nhuộm tóc khiến tỷ lệ nguy cơ mắc ung thư gấp nhiều lần ở mức bình thường. Vậy nên, các chị em tuyệt đối không được nhuộm tóc khi đang trong giai đoạn thai kỳ.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp chị em biết được những tác hại của thuốc nhuộm tóc tới sức khỏe con người. Vì thế mà các chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi nhuộm nhé!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Những quan niệm sai lầm khi tập luyện thể thao
Những quan niệm sai lầm khi tập luyện thể thao

Cải thiện vóc dáng, sức khỏe và sắc đẹp là mong muốn của tất nhiều người. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn vẫn nhất quyết tin theo một số quan niệm sai lầm khi tập luyện thể thao dưới đây.