Tần suất quan hệ dễ thụ thai – điều bất ngờ nhiều ba mẹ chưa biết!

Không chỉ giúp nam giới có nguồn tinh trùng tốt, tần suất quan hệ thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng cho phụ nữ. Bao nhiêu lợi ích tuyệt vời đến bất ngờ, vợ chồng bạn đã biết hết chưa?

Tần suất quan hệ tình dục như thế nào để dễ dàng thụ thai là câu hỏi của nhiều cặp đôi đang trong hành trình mong sớm có con, tuy nhiên đây lại là vấn đề tế nhị không dễ dàng chia sẻ. Vậy câu trả lời là gì?

Theo kết quả nghiên cứu mới đây được thực hiện tại Mỹ đã phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục vào những thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, kích hoạt tế bào của hệ miễn dịch nhằm giúp bảo vệ cơ thể phụ nữ chống lại các loại vi khuẩn, vi rút có hại có thể ngăn chặn họ thụ thai.

Không chỉ dừng lại ở việc dễ dàng thụ thai theo cách tự nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy những cặp đôi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng có tỷ lệ thành công cao hơn nếu họ quan hệ tình dục thường xuyên. Nguyên nhân là do khi hệ thống miễn dịch của phụ nữ tốt thì quá trình IVF cũng có tỷ lệ thành công cao do phôi thai dễ dàng làm tổ và phát triển khỏe mạnh trong tử cung.

Không chỉ giúp nam giới có nguồn tinh trùng tốt, làm “chuyện ấy” thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng cho phụ nữ.

Không chỉ giúp nam giới có nguồn tinh trùng tốt, làm “chuyện ấy” thường xuyên còn giúp tăng sức đề kháng cho phụ nữ.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi  tiến sĩ Geetha Venkat cũng cho kết quả thú vị. “Trái với suy nghĩ của mọi người rằng nên để dành tinh trùng, chỉ chờ đến ngày rụng trứng mới quan hệ thì thực tế “yêu” thường xuyên sẽ có cơ hội thụ thai cao hơn nhiều.”, tiến sĩ Venkat nói.

Ông cũng cho biết thêm, đúng là việc quan hệ tình dục đúng ngày rụng trứng sẽ có cơ hội thụ thai cao tuy nhiên việc xác định chính xác thời điểm trứng rụng không hề dễ dàng với hầu hết chị em phụ nữ. Vì vậy, tốt hơn hết các cặp đôi nên quan hệ thường xuyên để tinh trùng luôn có sẵn chờ trứng rụng. “Cuộc sống hiện đại với công việc bận rộn và căng thẳng khiến cho chiến lược “yêu” 3 lần/tuần trở lên khó khăn hơn với các cặp đôi. Nhưng đó lại chính là công thức cho việc thụ thai thành công.”, chuyên gia Geetha Venkat nói.

"Yêu" thường xuyên chính là công thức để nâng cao sức đề kháng và sớm thụ thai thành công

“Yêu” thường xuyên chính là công thức để nâng cao sức đề kháng và sớm thụ thai thành công

Theo thống kê, 84% các cặp vợ chồng sẽ thụ thai tự nhiên trong vòng 1 năm nếu họ có tần suất quan hệ tình dục đều mà không áp dụng biện pháp phòng ngừa nào. Khoảng 92% sẽ có thai trong vòng 2 năm và 93% sẽ mang bầu trong vòng 3 năm.

Các cặp đôi cũng cần biết thêm rằng, hành trình thụ thai sẽ bao gồm: tinh trùng đi vào ống dẫn trứng và gặp gỡ trứng đã rụng tại đây rồi thụ tinh và đi vào tử cung tạo ra phôi thai. Vì vậy, lý tưởng nhất là các cặp đôi nên quan hệ 4 lần/tuần và nếu xác định được ngày trứng rụng thì cần cần có kế hoạch để “yêu” trước ngày rụng trứng 1 lần, trong ngày rụng trứng 1 lần và sau ngày rụng trứng 1 lần.

Vợ chồng bạn nên dùng que thử rụng trứng để xác định trước tần suất quan hệ tình dục giúp thụ thai nhanh nhất

Vợ chồng bạn nên dùng que thử rụng trứng để xác định trước tần suất quan hệ tình dục giúp thụ thai nhanh nhất

Cũng theo chuyên gia Geetha Venkat, tinh trùng có thể sống từ 48 – 72 giờ và việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp nguồn tinh binh có chất lượng tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Khi nam giới có nguồn tinh trùng tốt, phụ nữ có hệ thống miễn dịch tốt thì việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tần suất quan hệ thế nào dễ thụ thai nhất? Chắc chắn sau bài viết của Bầu hôm nay bạn ít nhiều cũng có câu trả lời cho riêng mình. Không chỉ giúp thụ thai, chuyện “yêu” thường xuyên còn có vô vàn những lợi ích tuyệt vời, vì vậy hãy chăm sóc cho đời sống tình dục được thăng hoa nhất bạn nhé.

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng

6 tips tăng cường chất lượng tinh trùng cho chàng

Sinh con không phải vấn đề của riêng phụ nữ. Để một đứa bé được hình thành cần có sự “đóng góp” của cả bố và mẹ. Chính vì thế, tăng cường chất lượng tinh trùng cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Uống thuốc để chuẩn bị mang thai - Mẹ đã sẵn sàng chưa?

Uống thuốc trước khi mang thai là điều mà những người sắp hoặc đang có kế hoạch mang thai cực kỳ quan tâm. Điều quan trọng nhất đó là mỗi người mẹ đều mong muốn con sinh ra được khoẻ mạnh. Chính vì vậy, mẹ hãy đọc ngay bài viết này để chuẩn bị cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé.