Thấy 10 dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể bạn đang ngập trong độc tố, hãy cảnh giác!

Khi cơ thể đang bị tích tụ quá nhiều độc tố, bạn sẽ dễ gặp 10 biểu hiện dưới đây.

Để giúp bạn nhận ra rằng đã đến lúc phải giải độcBầu đã tổng hợp một danh sách các triệu chứng cho thấy cơ thể bạn đang bị quá tải độc tố.

1. Táo bón

Khi ăn thực phẩm, chúng ta cũng đang vô tình tiêu thụ nhiều hóa chất đi kèm như chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu nhân tạo. Ruột có nhiệm vụ tiêu hóa cũng phải đối mặt với lớp chất độc này. Sự tích tụ độc tố này có thể dẫn đến đau bụng và táo bón.

Ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước sẽ giúp giải quyết vấn đề.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 1

2. Bị sương mù não

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, choáng váng và không thể tập trung ngay cả vào buổi sáng sau một đêm ngon giấc, chứng tỏ các chất độc có hại có thể đang gây rối với bạn. Những chất độc này gây ra một loạt các phản ứng làm cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 3

3. Cơ thể bốc mùi dù đã khử mùi

Bạn đã tắm buổi sáng, thoa chất khử mùi, vậy mà những người xung quanh vẫn bịt mũi khi đứng cạnh bạn. Rất có thể cơ thể bạn đang chứa đầy độc tố và nó chính là nguyên nhân khiến bạn bốc mùi. Những chất độc này, khi được tiêu hóa sẽ tạo ra khí và mùi trong khi thoát ra ngoài qua các lỗ chân lông trên cơ thể và tạo cho bạn một mùi vô cùng hôi thối.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 4

4. Đau nhức cơ, khớp

Nếu bạn không tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc làm một số công việc thể chất mệt mỏi, nhưng bạn vẫn bị đau cơ và khớp, có thể là do tích tụ độc tố. Đau nhức cơ thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị viêm trong cơ thể chưa được kiểm soát. Vì vậy nếu bạn không có lý do nào khác cho chứng viêm, hãy thử giải độc.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 5

5. Những vết thâm xuất hiện trên da

Da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể chúng ta và thường xuyên tiếp xúc với các chất ô nhiễm. Ngoài ra, các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và kem dưỡng da mà chúng ta sử dụng có thể chứa các hóa chất độc hại. Tiếp xúc với quá nhiều hóa chất độc hại có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban và chàm.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 6

6. Khó ngủ

Một mặt, sự tích tụ độc tố khiến bạn cảm thấy kiệt sức và mặt khác, nó khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn, có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn. Lượng độc tố cao trong cơ thể có thể khiến mức độ hormone kiểm soát giấc ngủ cortisol giảm, do đó tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Mất ngủ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nên nếu bạn thường xuyên khó ngủ hơn, hãy cân nhắc thực hiện việc giải độc.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 7

7. Tăng cân dù tập thể dục

Mặc dù bạn tập thể dục đều đặn nhưng vẫn tiếp tục tăng cân, chứng tỏ có thể có vấn đề gì đó với nội tiết tố của bạn. Độc tố có thể tác động tiêu cực đến mức độ của một số hormone trong cơ thể, bao gồm cả những hormone chịu trách nhiệm duy trì cân nặng. Chuyển sang chế độ ăn uống hữu cơ lành mạnh và giải độc toàn diện sẽ có ích.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 8

8. Hơi thở nặng mùi

Hôi miệng thường là một triệu chứng của các vấn đề tiêu hóa. Nó xảy ra khi hệ tiêu hóa của bạn phải vật lộn để tiêu hóa tất cả những gì bạn ăn. Nhưng các vấn đề tiêu hóa cũng có thể xảy ra khi gan của bạn chiến đấu để làm sạch tất cả các chất độc tích tụ. Loại bỏ các chất độc là cách duy nhất để bạn giải quyết vấn đề này.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 9

9. Móng chân giòn và xấu

Trọng lực kéo các chất độc xuống cơ thể bạn, và móng chân của bạn có thể là thứ hứng chịu. Khi chúng ta đeo tất cả một ngày thì các ngón chân sẽ trở thành một hệ sinh thái mà nấm rất thích. Những thứ này kết hợp với nhau làm cho móng chân trở thành một nơi ở cho nấm phát triển.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 10

10. Rụng tóc nhanh hơn

Rụng tóc không phải là triệu chứng của tình trạng quá tải độc hại gây ra bởi các độc tố hàng ngày. Nó có thể là hệ quả do cơ thể bị nhiễm các chất độc độc hại hơn như asen, chì và tali (có trong khói thuốc lá) và một số chất khác, thậm chí có thể gây chết người. Vì vậy, đừng xem nhẹ tình trạng rụng tóc mà nên đến gặp bác sĩ sớm.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang ngập trong độc tố cần thải độc ngay - 11

Cách giải độc cho cơ thể

Nếu bạn thấy mình gặp phải một hoặc nhiều tình trạng được mô tả ở trên, thực hiện một quá trình giải độc có thể là một ý tưởng hay. Mặc dù có nhiều quy trình giải độc phức tạp hơn, nhưng thực hiện một số thay đổi lối sống đơn giản cũng có thể hữu ích.

– Uống nhiều nước; nó giúp thải độc tố ra ngoài.

– Để giữ cho gan khỏe mạnh, hãy uống trà bồ công anh hoặc thêm mùi tây, rau mùi vào bữa ăn của bạn.

– Tập yoga: Nó cải thiện lưu thông cơ thể và giúp thải độc tố.

– Đánh răng buổi tối sau khi ăn tối. Và đừng quên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi.

– Chỉ ăn thực phẩm sạch và hữu cơ.

– Thêm men vi sinh vào chế độ ăn uống của bạn.

– Chỉ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên không có mùi thơm và các chất độc khác.

Nguồn : bau.vn