Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào và cách nhận biết!

Quan hệ vào thời điểm nào là dễ thụ thai nhất? Đây là câu hỏi của nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu đúng hoặc thiếu thông tin về vấn đề canh thời điểm giao hợp để dễ thụ thai nhất nên dẫn đến việc thực hiện chưa phù hợp. Vì vậy, thay vì làm tăng khả năng có thai, các cách thực hiện sai sẽ làm làm khả năng có thai và mất thời gian của cả hai vợ chồng. Nhận biết được thời điểm dễ mang thai là chìa khóa vàng giúp tăng tỷ lệ thụ thai của bạn.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nào?

1. Thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày

Thời điểm dễ thụ thai trong ngày là vào buổi sáng. Thời điểm này chất lượng tinh trùng của đàn ông sẽ nhiều, chất lượng hơn so với các thời điểm còn lại. Việc quan hệ vợ chồng vào buổi tối sau 1 ngày làm việc vất vả sẽ làm giảm khả năng đạt cực khoái của các cặp vợ chồng. Vì thế quan hệ buồi sáng là thời điểm dễ thụ thai nhất.

2. Thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt

Vợ chồng quan hệ càng gần vào thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao. Thường trứng chỉ tồn tại trong khoảng thời gian là 12 – 24 tiếng, nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể của người phụ nư từ vài tiếng đến 7 ngày. Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng rời khỏi buồng trứng. Do đó các cặp đôi hãy tính toán lên kế hoạch quan hệ cho đúng thời điểm rụng trứng.

Làm thế nào để dễ thụ thai hơn?

Tính ngày rụng trứng để quan hệ, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng hay uống các loại thuốc để giúp nhanh có thai là các cách mà nhiều đôi vợ chồng áp dụng.

Khám tiền sản trước khi mang thai: Việc khám giúp cả hai vợ chồng xác định được mình có đủ điều kiện để mang thai hay giải quyết được một số vấn đề khác.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò lớn trong việc hộ trợ các cặp vợ chồng thụ thai. Bạn nên ăn những loại thực phẩm có ảnh hưởng tích cực đến khả năng sinh sản để làm gia tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn.

Từ bỏ những thói quen, chế độ sinh hoạt kém lành mạnh: Thuốc lá, rượu bia hay những chất kích thích đều làm giảm khả năng sinh sản, từ đó làm giảm khả năng thụ tinh.

Có lối sống lành mạnh: Cả hai vợ chồng nên đầu tư vào sức khỏe nhiều hơn, tập thể dục đều đặn, tránh tình trạng stress kéo dài…

thoi diem de thu thai nhat

Tư thế quan hệ tốt: Người chồng nằm trên người phụ nữ khi quan hệ là tư thế tốt nhất để thụ thai, tư thế này giúp cho tinh trùng đi sâu vào cổ tử cung của người phụ nữ hơn.

Nguồn : bau.vn