Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu

Trẻ từ 10 - 12 tháng nên bắt đầu được tiếp xúc với cơm nát để hoàn thành tốt các kĩ năng nhai và vị giác.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và thiết yếu nhất để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Theo khuyến cáo từ Tổ chức Y tế thế giới WHO, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi nên được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, sau thời điểm này các bé nên bắt đầu bước vào quá trình ăn dặm bổ sung, làm quen với những thực phẩm khác nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất chính. Đối với một số trường hợp, nếu mẹ muốn cho con ăn dặm sớm hơn cần phải được thăm khám bởi các chuyên gia dinh dưỡng Nhi khoa.

Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 1

Giai đoạn trước 10 tháng tuổi, thức ăn của trẻ nên là dạng mịn, loãng hoặc cháo đặc; thực phẩm thì xay nát. Còn từ 10 tháng tuổi đến hết 12 tháng tuổi, bé nên bắt đầu được tập làm quen với cơm nát: cơm nấu dẻo (không quá sệt) được cà nát bằng muỗng hoặc tay; thịt cá có thể cà nát bằng muỗng hoặc xé nát bằng tay; rau củ thì cắt nhỏ, lát mỏng.

Ngoài ra, giai đoạn trẻ ăn cơm nát cũng nên được kết hợp đa dạng thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho sự phát triển. Sau 1 tuổi, độ thô của cơm nên được tăng dần tùy vào khả năng của bé.

Dưới đây là 15 thực đơn ăn dặm với cơm nát hoặc cơm bình thường mẹ có thể tham khảo để nấu cho bé.

Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 2Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 3Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 4Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 5Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 6Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 7Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 8Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 9Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 10Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 11Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 12Thực đơn cho em bé 10 tháng trong những ngày mùa thu - ảnh 13

Nguồn : bau.vn