Thực phẩm làm sạch mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ nên bổ sung thường xuyên

Một chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm bổ dưỡng sẽ góp phần ngăn ngừa chứng đột quỵ hiệu quả.

Tỏi giúp ngăn ngừa đột quỵ

Tởi được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, phân tử ajoene trong tỏi có tác dụng làm giảm kết tập tiểu cầu (hiện tượng đông máu quá mức và có thể gây ra cục máu đông rồi dẫn tới đột quỵ).

ngan ngua dot quy

Ăn tỏi sống mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tật.

Chuối giúp giảm huyết áp ngăn ngừa đột quỵ

Bổ sung kali vào cơ thể có tác dụng làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke cho thấy kali có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa đột quỵ. Mỗi người có thể cần đến 4700mg kali/ngày.

ngan ngua dot quy

Chuối là thực phẩm rất giàu kali. Một quả chuối có thể cung cấp 422mg kali.

Chuối xanh có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Nó chứa tinh bột trơ, giúp cải thiện độ nhạy insulin, từ đó góp phần cải thiện kiểm soát đường huyết, hỗ trợ tối lưu hóa quá trình lưu thông máu.

Đậu đen

Đậu đen giàu chất xơ và là thực phẩm tốt cho người có bệnh tim mạch. Chỉ cân ăn khoảng 3/4 chén đậu đen vào buổi trưa là bạn đã có được 27% lượng chất xơ đyiwhc khuyến nghị hàng ngày.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm tốt đối với sức khỏe. Một chén khoai lang nước cả vỏ đáp ứng 769% khẩu phần vitamin A khuyến nghị hàng ngày. Nó có tác dụng hỗ trợ tim, phổi, thận hoạt động bình thương. Ngoài ra, với lượng khoai lang nói trên bạn đã đáp ứng được 26% khẩu phần chất xơ khuyến nghị hàng ngày.

Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất chống õyx hóa giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.

Cải xoăn

Cải xoăn (cải kale) rất giàu magie, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Magie có tác dụng làm giãn mạch, mở thông các mạch máu, bảo vệ lớp nội mạch và lớp trong cùng của thành mạch máu. Ngoài ra, chất này cũng có tác dụng đóng kênh canxi ngăn dòng canxi quá mức, độc hại và gây hại cho mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.

Nguồn : bau.vn