Thực phẩm tốt cho cơ thể

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho cơ thể của mẹ và bé:

Khoai lang

Khoai lang là một trong số 58 loại rau củ chứa đủ 6 chất
dinh dưỡng (vitamin A, C, folate, sắt, canxi và đồng). Khoai lang có nhiều chất
xơ giúp phụ nữ mang thai phòng táo bón. Trẻ nhỏ ăn khoai lang giúp phòng các bệnh
đường ruột. Khoai lang có màu vàng sẫm chứa nhiều vitamin A hơn màu vàng nhạt.

– Cách chế biến đơn giản: nướng, luộc, dầm ra nấu
chung với bột ăn dặm cho trẻ,…

 

Quả bơ

Quả bơ được coi là một trong những thực phẩm hoàn hảo của
thiên nhiên. Nó có lượng chất béo tự nhiên và các vitamin A, C, E, D, protein
rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương và não bộ của thai nhi, trẻ
sơ sinh. Người bị bệnh tim mạch cũng nên ăn quả bơ vì chất béo trong quả bơ
chứa không nhiều cholesterol, giúp duy trì tim khỏe mạnh; chất xơ giúp giảm
nguy cơ ung thư và đau tim. Ngoài ra, vitamin B tổng hợp trong quả bơ có tác
dụng tăng cường trí nhớ, là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí
não của trẻ em.

– Cách chế biến đơn giản: sinh tố bơ, bơ nghiền, salat
bơ,…

Bí đỏ

Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, C thiên nhiên, sắt, acid
folic, magiê, kali, canxi, phốt pho, chất xơ và chất đạm,… Phụ nữ mang thai ăn
bí đỏ giúp phòng bệnh táo bón vì trong bí đỏ có chất xơ giúp ruột vận chuyển dễ
dàng. Bí đỏ có axit glutamic – một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ của
thai nhi và trẻ nhỏ. Bí đỏ là thực phẩm lý tưởng giúp bạn giữ dáng sau sinh vì
bí đỏ không chứa chất béo.

– Cách chế biến đơn giản: chè bí đỏ, canh bí đỏ nấu
xương,…

Diệu Thu (Theo Wholesomebabyfood)

 

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.