5 thói quen buổi sáng khiến bụng phẳng lì, giảm cân thần tốc

Những thói quen dưới đây giúp bạn giảm cân nhanh đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả chị em chớ dại bỏ qua.

Thói quen buổi sáng: Không nên vội vã 

Buổi sáng khi ngủ dậy, nếu như bạn vội vàng để không đi làm muộn, bạn sẽ luôn cảm thấy căng thẳng- điều này sẽ khiến cho Hormone cortisol, chịu trách nhiệm cho quá trình đó, sẽ tăng lên trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu cho thấy nó sẽ dẫn đến tăng cân và tăng tích tụ mỡ ở vòng bụng. Chính vì vậy, để giảm cân bạn hãy cố gắng trải qua thói quen buổi sáng của bạn một cách bình tĩnh hơn.

Tập một bài tập nhỏ

Buổi sáng nếu như bạn tập thể dục luôn là một trong những cách tốt nhất để giảm cân, và tập thể dục đầu tiên vào buổi sáng cũng có góp phần tạo ra một nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày. Thêm vào đó, một vài động tác rèn luyện sức đề kháng vào thói quen tập luyện buổi sáng sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng vô cùng nhanh chóng.

Đảm bảo có protein và chất xơ cho bữa sáng

Theo các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều protein dẫn đến ít mỡ bụng. Vì vậy, bữa sáng bạn nên đảm bảo bao gồm thịt, cá, trứng và đậu trong bữa sáng của bạn. Thêm vào đó, theo một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc tăng lượng chất xơ cũng có tác dụng tích cực trong việc đốt cháy mỡ bụng. Hạt lanh, bông cải xanh, quả bơ,… là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời để đưa vào bữa ăn của bạn.

Uống nước lọc thay vì nước trái cây

Nếu như bạn uống nước trái cây vào bữa sáng là điều rất phổ biến, tuy nhiên, đó không thực sự là một thói quen lành mạnh. Đồng thời, nước trái cây chứa nhiều fructose lỏng và việc tiêu thụ chúng hàng ngày có thể dẫn đến tăng mỡ bụng.

thoi quen buoi sang

Theo các nghiên cứu cho thấy đồ uống có đường dẫn đến tăng chất béo trong gan. Chính vì vậy, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn đáp ứng nhu cầu bổ sung chất lỏng bằng nước lọc thay vì nước trái cây.

Uống nước trà xanh

Trà xanh giúp giảm cân và chống lại quá trình oxy hoá, nếu bạn muốn giảm cân hãy thay thế bằng trà xanh vào buổi sáng có thể là một ý kiến tuyệt vời để giảm béo bụng.

thoi quen buoi sang

Đông thời, trong trà xanh có chứa cả caffeine và chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG). Nghiên cứu cho thấy rằng EGCG thực sự có lợi trong việc giảm mỡ bụng.

Nguồn : bau.vn