Top những cuốn sách nuôi dạy con hữu ích nhất mà bố mẹ không thể bỏ qua

"Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập". Vì vậy để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách giáo dục trẻ.

Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn 5 cuốn sách nuôi dạy con hữu ích nhất mà các bậc cha mẹ nên tìm đọc.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara

sach nuoi day con

“Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc. Hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ trở thành một “Bà mẹ Do Thái” giống như Sara trong việc dạy bảo con. “Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương” là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.

Nuôi con không phải là cuộc chiến –  Bubu Huong, Mẹ Ong Bông & Hachun Lyonnet

sach nuoi day con

“Nuôi con không phải cuộc chiến” là cuốn sách của bộ 3 tác giả Việt, giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Thông qua các phương pháp khoa học của thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế cùng giọng văn dí dỏm, cuốn sách muốn giúp các bạn đang là mẹ, chuẩn làm mẹ có những giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười.

Cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Cuốn sách sẽ là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ hợp lý cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và tránh cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chat Với Bác Sĩ – Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo

sach nuoi day con

Sức khỏe của con cái là một điều được cha mẹ quan tâm hàng đầu hiện nay. Chính vì thế quyển sách này ra đời với một mong muốn mang đến câu trả lời cho 70 câu hỏi mà tác giả gặp khá thường xuyên nhất trong quá trình thăm khám bệnh nhi trong đời thực. Tuy nhiên nó không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ, mà còn có thể cung cấp cho các bạn một cách nhìn khác về những vấn đề đã trở nên quá quen thuộc mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và của trẻ như: cách chăm sóc con cháu một cách khoa học và đúng đắn, cách bảo vệ và phòng tránh cho con những bệnh tật không mong muốn, cách dõi bệnh tình của con.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương – Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

sach nuoi day con

Cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Sự kết hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp phụ huynh tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được “triết lý win – win” dành cho cả cha mẹ và con cái. Theo đó đôi bên đều chiến thắng: cha mẹ chiến thắng vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng chiến thắng vì có thể sống tự lập, có trách nhiệm.

Với mục tiêu nuôi dạy những đứa trẻ tự lập, “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” được ví như kim chỉ nam dành cho những ai còn chưa tìm được hướng nuôi dạy con. Cha mẹ không nên tạo một môi trường vô trùng để bao bọc con, tính tự lập ở trẻ cũng không tự dưng mà có. Tất cả đều cần có một quá trình để cha mẹ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận lại cách nuôi con của mình và tìm ra được một phương pháp phù hợp.

Cha Mẹ Pháp Không Đầu Hàng – Pamela Drukerman

Các bà mẹ Pháp tin tưởng rằng trẻ sơ sinh cũng là các cá thể biết suy nghĩ và khi nuôi dạy con cha mẹ cần kết hợp một chút nghiêm khắc với rất nhiều tự do, rằng cha mẹ cần lắng nghe con thật kỹ nhưng không có nghĩa là sẽ phụng sự y như những gì con muốn.

Cha mẹ Pháp luôn tuyệt đối tin tưởng rằng trí khôn và sự nuôi dạy con sáng suốt nhất chỉ đến khi cha mẹ bình tĩnh và thư thái, với câu Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại, hầu như tất cả gia đình pháp đều áp dụng, với cách Chăm con, yêu con nhưng không coi con là trung tâm vũ trụ, nghiêm khắc nhưng tôn trọng con và chú trọng giáo dục cảm xúc, EQ của con hơn là bắt trẻ học sớm…. Và bố mẹ vẫn cần có không gian riêng của mình, không nên cuốn hoàn toàn theo đứa trẻ. Cho nên đây cũng là cuốn sách nuôi dạy con đáng được bố mẹ tìm đọc.

 

Nguồn : bau.vn