Truy tìm nguyên nhân mẹ bầu quan hệ thường bị rát khi mang thai

Bạn muốn biết vì sao mẹ bầu quan hệ bị rát khi mang thai? Và liệu có cách nào tốt nhất để phòng tránh và chữa trị hay không?

Nhiều mẹ bầu bị đau rát khi quan hệ khi mang thai, vì vậy đời sống vợ chồng đang thăng hoa bỗng tụt dốc, mất hứng. Những thay đổi trong cơ thể do mang bầu khiến tình trạng này xảy ra thường xuyên. Mẹ bầu vì vậy càng thêm lo lắng và mệt mỏi. Đối với các chị em trong giai đoạn thai kỳ, việc quan hệ bị rát có các lý do đặc thù của mẹ bầu như sau:

Sức đề kháng của mẹ bầu cũng là lý do khiến quan hệ bị rát

Do sức đề kháng của mẹ bầu giảm nên nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn. Các bệnh phụ khoa như đã nói ở trên không chỉ làm mẹ bầu đau rát mà còn có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm hơn. Vì vậy chị em cần tham vấn bác sĩ chữa trị các bệnh phụ khoa càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Siêu âm thai và những điều mẹ bầu cần biết | Medlatec

Thay đổi nội tiết tố khiến âm đạo khô rát

Tình trạng rối loạn estrogen khá phổ biến ở các mẹ bầu do hoạt động không điều hòa của cả hệ trục vùng dưới đồi – tuyến yên – buồng trứng hoặc do trục trặc ở các khu vực riêng lẻ. Tình trạng này khiến cho nhu cầu sinh lý của chị em suy giảm, chức năng tiết dịch bôi trơn âm đạo sẽ kém hơn, dẫn đến đau rát khi quan hệ.

BÀ BẦU VÀ MẸ BỈM SỮA CÓ THỂ SỬ DỤNG VIÊN UỐNG STRESS MURAD KHÔNG? - Murad Việt Nam Nhà Phân Phối độc quyền Murad chính hãng tại VN

Đau rát khi quan hệ khi mang thai là do tâm lý

Tâm lý lo sợ việc quan hệ sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi làm bà bầu mất hứng thú, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, khi thai nhi chưa bám chắc vào tử cung và 3 tháng cuối thai kỳ khi thai nhi đã lớn và ngày càng ở vị trí thấp hơn trong tử cung. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi khi mang thai tại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giác.

Quan hệ tình dục khi đang mang thai sao cho an toàn? - Làm cha mẹ

Nguồn : Sức khỏe 24h