4 bộ phận này ở trẻ sơ sịnh mà nhỏ nhắn, thon dài thì lớn lên con sẽ chinh phục chiều cao “mét 8”

Chiều cao của con là vấn đề mà bố mẹ nào cũng cực kỳ quan tâm, thậm chí là tìm mọi cách tăng chiều cao cho con ngay từ khi sơ sinh. Bố mẹ yên tâm nhé, nếu thấy ở con có 4 bộ phận này nhỏ nhắn, thon dài thì đảm bảo con sẽ phát triển chiều cao rất tốt.

Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng rằng không biết mình có chiều cao trung bình thì con sinh ra có thể cao lớn hoặc chí ít là cao hơn mình hay không. Chiều cao của trẻ phụ thuộc chủ yếu vào gen, thói quen sống và chế độ dinh duỡng.

Ngoài ra, nếu quan sát thấy 4 bộ phận này của trẻ thon dài, mảnh dẻ hơn mức bình thường, bố mẹ cứ yên tâm là khi lớn lên, trẻ sẽ sở hữu chiều cao đúng chuẩn.

1. Cánh tay

Hồi còn đi học, chắc bạn đã từng nghe ai đó nói rằng chiều dài sải tay cũng chính là chiều cao của bạn.  Đây là cách đo dựa trên cơ sở thực tế. Khi cánh tay phát triển dài ra thì các bộ phận khác trên cơ thể cũng phát triển dài theo. Vì vậy, nếu trẻ có cánh tay thon dài hơn mức bình thường thì ắt hẳn khi lớn lên bé sẽ sở hữu chiều cao vượt trội.

4 bộ phận này ở trẻ sơ sịnh mà nhỏ nhắn, thon dài thì lớn lên con sẽ chinh phục chiều cao "mét 8" - ảnh 1

Xem cánh tay trẻ sơ sinh để đoán con có tăng trưởng chiều cao tốt không

2. Xương đùi

Nếu để ý, bạn có thể nhận ra rằng những người sở hữu chiều cao vượt trội thường có đôi chân dài. Ngay từ khi còn là một bào thai, bác sỹ cũng dựa trên chiều dài xương đùi của thai nhi để dự đoán về chiều cao của đứa trẻ. Nếu bạn muốn biết liệu con mình có thể cao thêm trong tương lai hay không, bạn có thể kiểm tra xem đùi của con mình có dài hơn những đứa trẻ cùng tuổi hay không.

Nhiều bà mẹ lo rằng con mình lớn lên sẽ lùn nên cho bé uống nhiều thuốc hỗ trợ phát triển chiều cao cũng như hướng dẫn trẻ vận động. Tuy nhiên, bạn cần chọn những môn thể dục, thể thao phù hợp với sức lực, tầm vóc của trẻ. Nếu không, trẻ sẽ bị chấn thương, rất nguy hiểm. Dù thế nào, bạn cũng nên khuyến khích trẻ vận động ở mức vừa phải.

4 bộ phận này ở trẻ sơ sịnh mà nhỏ nhắn, thon dài thì lớn lên con sẽ chinh phục chiều cao "mét 8" - ảnh 2

Căn cứ vào xương đùi để dự đoán chiều cao tương lai của con

3. Bàn tay

Nếu để ý, bạn có thể nhận ra rằng những người có lòng bàn tay dài đều là những người sở hữu chiều cao khá tối ưu. Muốn biết con bạn sau này có cao không, bạn chỉ cần so sánh chiều dài bàn tay, ngón tay của con mình với những đứa trẻ cùng trang lứa. Những người cao lớn thường sở hữu bàn tay, ngón tay rất dài.

4 bộ phận này ở trẻ sơ sịnh mà nhỏ nhắn, thon dài thì lớn lên con sẽ chinh phục chiều cao "mét 8" - ảnh 3

Nhìn chiều dài các ngón tay cũng dễ dàng nhận biết sau này con có tăng trưởng chiều cao tốt hay không

4. Bàn chân

Những bà mẹ có kinh nghiệm thường quan sát sự phát triển bàn chân của con mình trong thời kỳ thanh thiếu niên. Nếu lúc này, chân con dài ra nhanh, phải thay giày thường xuyên, bạn nên yên tâm vì con bạn sẽ rất cao lớn.

Đọc đến đây nhiều ba mẹ đang mừng thầm lắm đúng không? Nhưng nhớ đừng chủ quan nhé, ba mẹ hãy tỉ mỉ chăm sóc chiều cao cho con ngay từ sơ sinh bằng chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất. Trong hành trình con cao lớn lên, sẽ luôn có Bầu đồng hành cùng ba mẹ.

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/4-bo-phan-nay-o-tre-so-sinh-ma-nho-nhan-thon-dai-thi-lon-len-con-se-chinh-phuc-chieu-cao-met-8-a179377.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.