5 dấu hiệu bạn cần biết để tránh cho cơ thể không bị mất nước

Mất nước gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ. Sau đây là những dấu hiệu bạn cần biết để cơ thể không bị mất nước

1. Khát nước

5 dấu hiệu bạn cần biết để tránh cho cơ thể không bị mất nước - ảnh 1

Dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy bạn bị mất nước là bạn cảm thấy khát. Có thể bạn chưa bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Hầu hết mọi người thường cảm thấy khát vào buổi sáng hoặc sau khi tập thể dục.

2. Nhức đầu

Không uống đủ nước trong cả ngày, bạn có thể sẽ bị đau đầu. Nếu bạn đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ, đừng quên bù nước trên quãng đường di chuyển. Và nếu bạn đang làm việc tại nhà, điều quan trọng là bạn vẫn phải cung cấp đủ nước cho cả ngày vì điều này hỗ trợ khả năng tập trung và năng lượng.

5 dấu hiệu bạn cần biết để tránh cho cơ thể không bị mất nước - ảnh 2

3. Chóng mặt

Một cách quan trọng để nhận biết bạn có bị mất nước hay không là tình trạng chóng mặt. Lý do bạn cảm thấy chóng mặt khi mất nước là vì có thể bị tụt huyết áp. Song song đó, não cũng sẽ không nhận đủ lượng oxy, đó là lý do tại sao bạn cảm thấy chóng mặt.

4. Thay đổi thói quen đi vệ sinh

Sự thay đổi trong thói quen đi vệ sinh cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị mất nước. Nếu bạn đi vệ sinh ít hơn và nếu nước tiểu của bạn sẫm màu hơn, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị mất nước. Bị mất nước trong một hoặc hai ngày, bạn có thể bị táo bón. Đó là lúc bạn khó đi tiêu khi đi vệ sinh.

5.Khô miệng

Khi bạn bị mất nước, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ khô và do đó miệng và môi của bạn cũng trở nên khô

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu, phụ nữ cần uống 1,6 lít nước mỗi ngày trong khi nam giới lại cần tiêu thụ 2 lít nước/ ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ tình trạng của cơ thể bạn và lượng nước bạn cần, hãy nắm những dấu hiệu cho thấy bạn chưa uống đủ, trong đó có khô miệng.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Cách đơn giản giúp giải tỏa stress

Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.