5 người ”có thể gặp, không thể cầu”, sống trên đời được gặp một trong số đó đã là phúc lớn

Trong cuộc đời, nếu như ai may mắn được gặp 1 trong 5 người dưới đây thì chính là điều may mắn nhất.

1. Người tri kỷ, hiểu rõ chúng ta

Ngoài người bên cạnh chúng ta cả đời, nếu như vẫn có một người hiểu rõ chúng ta, cùng chúng ta cười, cùng chúng ta khóc…

Người đó sẵn sàng cùng ta đối diện với những điều hạnh phúc và khó khăn. Dù bất kể chuyện gì xảy ra cũng luôn ở bên cạnh ta. Thì nhất định là tri kỷ, hãy biết giữ gìn và nâng niu.

2. Người sẵn sàng quên mình vì ta

Cuộc đời của mỗi người mấy ai có thể thuận buồm xuôi gió, đạt được những điều như ý muốn của mình. Những lúc khó khăn, có người giơ tay ra giúp đỡ mà chẳng cần hỏi nguyên nhân. Họ vì bạn mà lo lắng thì đừng bao giờ đánh mất họ.

40bc7fac80e969b730f8

3. Người có thể cho ta hững lời nhắc nhở chân thành nhất

Con người đâu phải là thánh nhân, nên cái chuyện mắc sai lầm trong cuộc đời này vốn là điều dễ hiểu. Khi ta mắc sai lầm có người biết nhưng bỏ mặc. Nhưng cũng có người biết mà cho ta những lời khuyên chân thành thì chắc chắn bạn phải khắc tốt ghi tâm. Những lời khuyên đó sẽ giúp bạn tỉnh ngộ và sớm học được cách khiêm tốn, thật thà.

photo-1-15461501626541124869318

4. Đối thủ có thực lực

Bất cứ người nào chúng ta gặp trong đời đều là những người mà chúng ta cần gặp. Hay nói cách khác thì không phải ai ngẫu nhiên xuất hiện trong đời của bạn cả. Thậm chí dù người đó là đối thủ mà đối thủ có thực lực thì bạn càng trân quý. Bởi vì sống trên đời này mà không co đối thủ thì bạn sẽ cảm thấy cô độc. Có đối thủ xứng tầm lúc nào thôi thúc bạn cố gắng tiến bộ hơn mỗi ngày.

5. Người lạ nhưng sẵn sàng cho ta mượn một cánh tay

Trong xã hội phức tạp này kẻ xấu nhiều nhưng người tốt bụng cũng sẽ không ít. Khi bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất, cần sự giúp đỡ nhất mà vẫn có người lạ chẳng hề quen biết giúp đỡ thì bạn hãy tin vào những điều tốt đẹp. Hơn hết bạn phải có phúc phần thì mới gặp được người giúp đỡ mình như vậy.

Khánh Huyền

Nguồn : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/5-nguoi-co-the-gap-khong-the-cau-song-tren-doi-duoc-gap-mot-trong-so-do-da-la-phuc-lon-a175892.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.