5 thực phẩm được ví là “máy hút bụi” làm sạch phổi, bạn nên bổ sung thường xuyên

Đây là 5 thực phẩm được ví như "máy hút bụi", giúp bạn làm sạch phổi. Từ đó, gia tăng tuổi thọ và hạn chế các bệnh về hô hấp.

Chúng ta đều biết rằng phổi là một trong những cơ quan nội tạng có tính nhạy cảm cao nhất với những tác nhân đến từ bên ngoài như khói bụi, thuốc lá, thời tiết, thực phẩm chúng ta dung nạp hằng ngày… Do đó, bạn nên bổ sung vào thực đơn các thực phẩm làm sạch phổi để vệ sinh phổi sạch sẽ hơn.

1. Làm sạch phổi bằng tiết lợn

Tiết lợn là món ăn quen thuộc, có tác dụng chống bụi bẩn và cặn bã tích tụ lại trong các bộ phận cơ thể là thông tin đã được nhiều người biết đến. Điều này là do sự phân hủy axit protein trong tiết lợn tại dạ dày, trong quá trình cơ thể tiêu hóa sẽ tạo ra chất có khả năng khử trùng và cải thiện chức năng đường ruột.

lam sach phoi

Trên đây là 5 loại thực phẩm phổ biến tốt nhất cho phổi. Nếu bạn hoặc người thân hút thuốc thường xuyên, bạn có thể khuyên họ nên hạn chế hoặc cai thuốc càng sớm càng tốt, đồng thời tăng cường ăn các loại thực phẩm giảm các chất cặn bã tồn dư trong phổi để duy trì sức khỏe tốt hơn.

Nguồn : bau.vn