9 thực phẩm giúp mẹ giục sinh tự nhiên cực tốt

Một trong số các phương pháp giục sinh tự nhiên an toàn được nhiều bác sĩ khuyên đó là dùng thực phẩm bổ sung gây chuyển dạ.

Thông thường, người ta chỉ nghĩ tới giục sinh khi đã bước vào những ngày cuối cùng của thai kỳ mà vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh. Hay cảm thấy nước ối có thể vỡ nhưng không có dấu hiệu cơn co thắt ?

Tại các bệnh viên, bác sĩ thường tư vấn một số phương pháp kích đẻ cho chị em bằng thuốc hoặc làm thủ thuật kích thích co thắt tử cung để em bé chịu “chui ra”. Tuy nhiên, đây là những phương pháp có thể gây ra một số rủi ro nhất định.

Bạn đã bước vào những ngày cuối cùng của thai kỳ nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu sắp sinh? Bạn cảm thấy nước ối có thể vỡ bất cứ lúc nào nhưng không có dấu hiệu của các cơn co thắt? Nếu quá trình chuyển dạ không tự bắt đầu, bác sĩ sẽ đề nghị dùng thuốc giục sinh hoặc một số kỹ thuật nhất định để kích thích tử cung co thắt. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể gây ra một số rủi ro nhất định.

Dưới đây là 9 thực phẩm giục sinh cho mẹ bầu:

giục sinh

giục sinh

giục sinh

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thực phẩm giúp giục sinh. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ có thể xảy ra cho cả mẹ và bé. Nếu bạn không chắc chắn về độ an toàn thì đừng bao giờ thử nhé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng