Nấm hương tươi hoặc khô 100g
Đậu xanh bỏ vỏ: 100g
Lạc: 100g
Táo đỏ (khô): 20 quả
Củ năng: 200g
Dầu ăn, nước tương, hạt nêm, cần boa rô, bột năng
Các bước thực hiện
1. Đậu phộng cho vào ngâm qua nước nóng cho vỏ hơi sun lại, bóc bỏ vỏ lụa (để bóc vỏ lụa của lạc được nhanh, bạn cho lạc vào trong túi ni lông buộc lại, dùng tay chà sát vỏ).
Táo đỏ (mua ở hàng bán thuốc Bắc) ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch hết cát, bụi.
Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân (nấm khô ngâm nước nóng già cho nở mềm).
Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở.
Củ năng gọt bỏ vỏ, củ to xắt đôi’
2. Cho đậu phộng vào nồi nước ninh nhỏ lửa để đậu phộng mềm, thêm chút hạt nêm.
Tiếp tục cho đậu xanh, củ năng, táo đỏ vào ninh đến khi đậu xanh nở mềm.
Trong một chiếc nồi khác cho ít dầu ăn vào phi thơm cần boa rô rồi cho nấm hương vào xào với hạt nêm rồi trút vào nồi đậu phộng, khuấy đều. Cho thêm nước tương vào nếm cho vừa miệng.
Bột năng hòa với chút nước rồi từ từ rót vào nồi đậu vừa rót vừa khuấy cho bột sánh lại là được.
Món nấm hương nấu ngũ vị ăn nóng hay nguội đều ngon và có thể ăn thay cơm. Các bạn cùng làm thử nhé. Chúc mọi người được ngon miệng và có sức khỏe tốt.
Nguồn : bau.vn