Chuẩn bị: (2 phần)
– Khoai tây: 4 củ
– Sữa đặc: 6 thìa canh
– Muối: 1/2 thìa cà phê
Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ ra cho vào nồi với nước và hai thìa sữa, đun cho khoai nhừ. Sau đó, vớt khoai ra nghiền qua rây lược (lỗ khít), sau khi nghiền xong trộn 4 thìa sữa còn lại và muối, nêm vừa ăn rồi cho vào đĩa. Dùng nóng.
Giá trị dinh dưỡng của khoai tây
– Trong củ khoai tây chứa 69-77% nước; 17,5% tinh bột; 10,5% đường; 1-2% chất béo; 11% muối khoáng; các vitamin C, B1, B2, B5, B6, D, PP, H, E, U.
– Theo Đông y, khoai tây có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí, kiện tỳ, tiêu viêm, dùng chữa bệnh đau bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày, viêm tuyến nước bọt, say nắng, sốt. Khoai tây còn chữa được bệnh cao huyết áp.
Nguồn : bau.vn