Ăn đào khi mang thai có gây dị tật thai nhi? Mách mẹ cách ăn đào đúng cách và hợp lý

Có nhiều quan niệm cho rằng bà bầu không nên ăn đào. Vậy quan niệm đó có cơ sở nào không? Đào được biết đến là loại quả có chứa nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng rất tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết này để trả lời cho câu hỏi bà bầu có ăn đào được không.

Bà bầu ăn đào được không? Bà bầu ăn đào có ảnh hưởng gì không?

Trong quá trình mang bầu việc ăn uống của bàg bầu là điều cực kỳ quan trọng. Bà bầu ăn đào có được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có nhiều người cho rằng ăn đào trong 3 tháng đầu sẽ khiến mẹ có nguy cơ sảy thai, tuy nhiên quan niệm nỳ chưa có cơ sở khoa học.

Trong một số nghiên cứu mới đây, bà bầu có thể ăn đào bởi vì đây lại là một loại quả giàu dinh dưỡng. Trong đào có nhiều vitaminh C, mà vitamin C lại có công dụng chính trong việc giúp xương, răng, da, cơ và các mạch máu của em bé phát triển.

Bà bầu ăn đào được không là thắc mắc của nhiều người

Đồng thời, vitamin C còn giúp hỗ trợ quá trình hấp thu sắt cho cả mẹ và thai nhi. Đồng thời ở đào còn có tác dụng nhuận tràng, giải khát, thích hợp cho những người bị đường huyết thấp và cao huyết áp.

Những tác dụng tuyệt vời từ quả đào mang lại

Bạn đang thắc mắc những lợi ích của quả đào là gì? Trong quả đào có vitamin A, beta – carotene và vitamin C, vitamin E, vitamin B1, B2, B3, B6, folate và axit pantothenic. Đồng thời đào còn chứa khoáng chất như canxi, kali, magie, sắt, mangan, photpho, kẽm và đồng. Ăn đào chính là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, chống lại ảnh hưởng của rất nhiều bệnh như chống ung thư và chống các chất gây ung thư, chống ung thư vú, ung thư phổi và ung thư đại tràng.

Ăn đào còn giúp tránh táo bón, trĩ, loét dạ dày, viêm dạ dày, giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi đường ruột.

Mẹ bầu nên ăn bao nhiêu quả đào mỗi ngày?

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai khi ăn bất kỳ món ăn nào cũng cần điều độ, khi ăn đào không nên ăn quá mỗi lần ăn và nên kết hợp với các loại quả khác.

Những lưu ý khi bà bầu ăn đào

Theo Đông y, quả đào mang tính nóng, nếu bạn lỡ ăn quá nhiều có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề về chảy máu. Bên cạnh đó, sợi lông trên vỏ quả đào có thể gây ngứa rát cổ họng, dị ứng vì vậy các bà bầu nên gọt trước khi ăn.

Nếu bà bậu bị tiểu đường thai kỳ các bạn nên hạn chế ăn. Và nếu bạn ăn đào quá nhiều sẽ khiến tăng mức axit folic trong cơ thể và gây ra tình trạng chuột rút, da nổi mẩn, buồn nôn. Đặc biệt, đối với những trường hợp bà bầu có dấu hiệu xuất huyết nên tránh.

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về việc bà bầu nên ăn đào không. Các bạn nên cẩn thận lựa chọn đào và ăn cũng hết sức để ý và theo dõi nhé. Chúc các bạn có một thai kỳ mạnh khoẻ!

Minh Trần

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ba-bau-an-dao-co-duoc-khong-mach-me-cach-an-dao-dung-cach-va-hop-ly-a170032.html

Nguồn : bau.vn