Bật mí tác nhân đang làm giảm quan hệ vợ chồng đi xuống

Đa số thủ phạm làm giảm nhu cầu tình dục đều thuộc về tâm lý, bao gồm căng thẳng, tự ti về vóc dáng, rạn nứt tình cảm…

Bạn đang băn khoăn tại sao gần đây mình lại không có hứng thú trong chuyện quan hệ vợ chồng? Bạn đã tìm đủ cách nhưng vẫn chưa nghĩ ra điều gì khiến bạn chán “yêu”? Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu ngay 7 thủ phạm ngầm giết chết ham muốn “yêu đương” của bạn.

Căng thẳng

quan hệ vợ chồng

Một số người có thể làm nhiều việc hiệu quả khi bị căng thẳng, ngoại trừ sex. Căng thẳng khi đi làm, lúc ở nhà hoặc trong mối quan hệ có thể xảy ra với bất cứ ai. Do đó, bạn nên học cách xử lý stress để cải thiện ham muốn tình dục. Bạn có thể tự mình xử lý stress hoặc tìm đến một cố vấn hoặc bác sĩ để được giúp đỡ.

Thiếu sự gần gũi

Tình dục mà không có cảm giác gần gũi thì thật nhàm chán và có thể khiến bạn chẳng còn ham muốn nhiều trong chuyện ấy nữa. Gần gũi không chỉ là ở mặt tình dục. Nếu cuộc sống tình dục của bạn đang nhàm chán, hãy dành thời gian để nói chuyện, xoa bóp và thể hiện tình yêu với đối phương. Gắn bó với nhau hơn có thể khiến bạn hạnh phúc và mong muốn bước vào cuộc “yêu” mãnh liệt hơn.

Thiếu ngủ

Nếu ham muốn tình dục không còn như trước nữa, có lẽ là do bạn đang thiếu ngủ. Tình trạng thiếu ngủ có thể là do bạn đi ngủ quá muộn và dậy quá sớm. Một số người gặp vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ hay ngủ không sâu giấc, chứng ngưng thở khi ngủ. Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm cũng có thể gây ảnh hưởng đối với nhu cầu tình dục. Mệt mỏi làm giảm cảm giác ham muốn. Do đó, để cải thiện chuyện vợ chồng, bạn nên thay đổi thói quen và ngủ đủ giấc. Nếu không thể, bạn nên tìm đến bác sĩ để nhận được một số lời khuyên hữu ích.

Trầm cảm

quan hệ vợ chồng

Trầm cảm có thể khiến bạn mất đi niềm vui trong nhiều hoạt động, bao gồm cả tình dục. Do đó, nếu đang sử dụng thuốc, bạn hãy thảo luận với bác sĩ xem liệu ham muốn tình dục của bạn có bị giảm sút do sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm hay không.

Có con nhỏ

Bạn sẽ không mất đi ham muốn sex khi trở thành cha mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy rắc rối khi con trẻ cứ suốt ngày suốt đêm quấn quýt bên cạnh mình và không có thời gian để nghĩ đến chuyện “yêu đương”. Bạn nên tìm một người giữ trẻ để có thời gian cho bạn đời của mình. Nếu không thể, bạn có thể thử “mặn nồng” khi con trẻ đã say giấc.

Gặp vấn đề về cương dương

Nam giới bị rối loạn cương dương thường lo lắng về cách họ thể hiện khi “chinh chiến” và chính nỗi ám ảnh đó lại càng khiến họ giảm ham muốn trong chuyện “phòng the”. Nhưng đừng để những suy nghĩ đó lấn át cảm xúc thật của bạn! Bệnh rối loạn cương dương có thể chữa khỏi và cả hai bạn có thể quấn quýt hâm nóng tình cảm đôi bên mỗi ngày.

Nồng độ hormone testosterone thấp

Chắc hẳn ai cũng biết rằng hormone testosterol giúp thúc đẩy nhu cầu tình dục. Khi đàn ông có tuổi, mức testosterone của họ có thể giảm sút và ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả nam giới đều mất ham muốn tình dục vì điều này. Có nhiều thứ khác – từ mối quan hệ đến cân nặng – cũng ảnh hưởng đến tình dục và mức độ testosterone của cánh mày râu.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng