Cách trị chứng đái dầm ở trẻ em

Phụ huynh có con đái dầm thường nghĩ bé làm vậy vì lười biếng. Thực tế không phải như vậy! Đái dầm liên quan tới các yếu tố thực thể và sinh lý chứ không có quan hệ gì với sự căng thẳng, thiếu tự tin hay thiếu trưởng thành về tâm lý ở trẻ.

Cách trị đái dầm ở trẻ em

1. Thiết lập đồng hồ sinh học

Cách trị chứng đái dầm ở trẻ em. Nghiên cứu cho thấy khoảng một nửa số trẻ sử dụng đặt báo thức đái dầm đúng cách, sau vài tuần tình trạng tiểu trong lúc ngủ đã giảm đáng kể.

Chuông báo thức kêu khi đồ lót của bé bị ướt để làm bé thức dậy. Theo thời gian, bộ não được đào tạo để liên kết cảm giác muốn đi tiểu khi báo thức tắt. Bé sẽ rèn được thói quen thức dậy và đi vào nhà vệ sinh.

Việc thiết lập đồng hồ sinh học cho bé không đơn giản. Vì thế, bố mẹ cần hỗ trợ tích cực để giúp con thức dậy hoàn toàn và có thể tự đi vào nhà vệ sinh khi báo thức kêu.

Cách trị chứng đái dầm

Cách trị chứng đái dầm ở trẻ em bằng cách thiết lập đồng hồ sinh học

2. Thuốc

Có hai loại thuốc đã được Bộ Y tế Mỹ duyệt để chữa bệnh đái dầm, đó là imipramine và desmopressin. Song nếu chữa bằng cách này, trẻ sẽ bị phụ thuộc vào thuốc. Điều này có nghĩa, khi ngừng dùng thuốc bé sẽ bị đái dầm trở lại cho đến khi trưởng thành.

3. Giảm căng thẳng

Nếu bé đái dầm vì nguyên nhân căng thẳng thì mẹ hãy tìm cách giúp con thư giãn.

4. Không uống nhiều nước khi chuẩn bị đi ngủ

Việc uống quá nhiều nước hoặc ăn thức ăn lỏng trước lúc đi ngủ sẽ khiến thận phải bài tiết nhiều nước tiểu. Trong lúc ngủ say, bé có thể sẽ không kiểm soát được việc đi tiểu. Vì thế, mẹ không nên để con uống nhiều nước vào buổi tối.

Cách trị chứng đái dầm

Không uống nhiều nước khi chuẩn bị đi ngủ

5. Các cách chữa bệnh đái dầm khác

+ Hạn chế ăn thực phẩm hoặc đồ uống có caffeine. Đồng thời tránh đồ ăn nhẹ mặn và đồ uống có đường vào buổi tối.

+ Khuyến khích con đi vệ sinh thường xuyên trong ngày (cứ sau 2-3 giờ) và ngay trước khi đi ngủ.

+ Đánh thức trẻ chỉ một lần trong đêm để đi tiểu nếu cần thiết. Nếu bạn đánh thức nhiều lần, trẻ có thể bị rối loạn giấc ngủ.

Cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ em rất cần sự hỗ trợ kiên trì của người lớn. Bố mẹ không chỉ giúp con chữa bệnh mà còn giúp bé ổn định tâm lý nữa. Nếu đã áp dụng nhiều cách chữa bệnh đái dầm mà bé chưa khỏi, bạn nên thử các cách được hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

 • Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

  Mẹo trị ho cho trẻ 4 tuổi bằng quất xanh chưng mật ong cực hiệu quả

  Bệnh ho nói chung khiến ảnh hưởng tới cuộc sống, từ trẻ nhỏ cho tới người trưởng thành. Không phải trong trường hợp nào cũng vừa chớm ho cũng sử dụng thuốc. Nếu tình trạng ho ở mức độ nhẹ thì chúng ta có thể thực hiện phương pháp dân gian là hấp quất với mật ong. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
 • Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ nhỏ là đối tượng bị nhiễm giun kim chiếm tỷ lệ cao nhất. Nhiễm giun sán là một rào cản phiền toái đối với sự phát triển của trẻ. Khi chui vào cơ thể, chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy để có cách nhận biết và phòng ngừa lây nhiễm hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về loại giun này, thông qua bài viết dưới đây.
 • Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Những câu nói dưới đây khiến cho con trai của bạn phát triển tâm sinh lý không bình thường, khó trở nên mạnh mẽ như cha mẹ mong muốn.
 • Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Những thực phẩm dưới đây nếu cho bé ăn vào buổi tối làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
 • Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Nắm được các bệnh thường gặp mùa hè sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và những người thân.
 • Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Mùa hè đến là thời điểm ghi nhận được số ca trẻ em đuối nước lớn nhất hàng năm. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần biết những biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ để tránh xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.