Canh ngao đậu phụ đơn giản mà ngon

Bát canh nước trong, ngọt dịu và không béo, nếu bạn bận bịu ít thời gian thì đây chính là món tủ nhanh gọn cho bữa cơm gia đình đấy
Nguyên liệu:

Đậu hũ

Ngao 500gr

Kỷ tử 1 nhúm (tùy chọn)

Gừng 1 nhánh nhỏ

Một ít hành, mùi tàu

Muối tiêu

Cách làm:

Ngao mua về ngâm, rửa đánh cọ vỏ cho sạch.

Gừng rửa sạch thái lát. Hành xanh cắt nhỏ

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho kỷ tử vào, kỷ tử có màu đỏ, nổi trên mặt nước làm món ăn đẹp mắt hơn. Tiếp đến cho vài lát gừng vào.

Nước sôi cho ngao, rắc muối tiêu gia vị cho vừa ăn.

Khi ngao chín mở miệng thì cho đậu phụ xắt miếng vuông vào, chờ nước sôi trở lại thì cho hành mùi thái nhỏ. Tắt bếp nhấc xuống.

Nếu thích ăn chua bạn có thể cho vài cái tai chua vào nước đun hoặc dùng nước cốt me, chanh quất đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo – aFamily

Nguồn : bau.vn