Dấu hiệu có thai chuẩn xác nhất, không phải chị em nào cũng biết

Với những dấu hiệu có thai sau đây, hội chị em có thể chắc chắn về sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ trong bụng mình.

Dấu hiệu có thai đầu tiên dễ nhận biết nhất là trễ kinh hay chậm kinh

Chậm kinh cũng là một trong những dấu hiệu mang thai ở chị em phụ nữ

Chậm kinh cũng là một trong những dấu hiệu mang thai ở chị em phụ nữ

Dấu hiệu có thai sớm nhất chính là chậm kinh, trễ kinh mà các chị em có thể cảm nhận sau một tháng. Sau khi trứng được thụ tinh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ vắng mặt ít nhất trong 9 tháng tới.

Trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, để biết chắc chắn việc có bầu thì nên sử dụng que thử thai sau khi trễ kinh khoảng 5-7 ngày.

Ngực mềm đau và lớn hơn là dấu hiệu có thai tuần đầu sau khi quan hệ

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sớm và phổ biến nhất. Nguyên nhân là so sau khi trứng được thụ tinh thì nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi.

Ngoài ra, kích thước vòng 1 tăng kèm theo những con đau tức hơn bình thường. Ở một số phụ nữ, sự căng tức này chỉ xảy ra trong một tuần. Ngược lại, triệu chứng này có thể xảy ra trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ ở một số chị em.

Đi tiểu nhiều hơn

Việc đi tiểu nhiều hơn so với bình thường có thể là “điềm báo” bạn đang có thai rồi đấy

Việc đi tiểu nhiều hơn so với bình thường có thể là “điềm báo” bạn đang có thai rồi đấy

Trong giai đoạn đầu mang thai, phụ nữ thường xuất hiện tình trạng muốn đi tiểu liên tục. Nguyên nhân là do sau khi trứng thụ tinh khoảng 6 tuần, lưu lượng máu trong cơ thể phụ nữ tăng lên, dẫn đến tình trạng thận bài tiết ra nhiều nước hơn.

Càng về sau, tử cung càng lớn thì bàng quang càng bị chèn ép nhiều nên việc đi tiểu nhiều hơn.

Nhạy cảm với mùi vị cũng là dấu hiệu có bầu sớm

Phụ nữ khi có thai thường rất nhạy cảm với các mùi vị. Một số người còn bị dị ứng với tất cả các mùi nên thường chán ăn, hoặc ăn vào sẽ nôn ngay.

Sự nhạy cảm này có thể giảm dần sau khi hết 3 tháng đầu của thai kỳ.

Táo bón

Một trong những dấu hiệu có thai là táo bón

Một trong những dấu hiệu có thai là táo bón

Sự thay đổi của hormone ở phụ nữ khi có thai ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của hệ tiêu hóa như dễ bị đầy hơi, táo bón.

Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi cũng làm tăng áp lực cho xương chậu và bàng quang khiến phụ nữ bị táo bón khi có thai.

Đau lưng

Đau lưng là dấu hiệu xuất hiện ngay khi quá trình thụ thai thành công và biểu hiện rõ hơn từ tháng thứ 5 của thai kỳ.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của dấu hiệu này là do quá trình mang thai khiến dây chằng ở lưng của phụ nữ bị kéo giãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan vùng này phải hoạt động tích cực để nhanh chóng thích nghi với sự phát triển của bé.

Thường xuyên bị chuột rút

Vào những tuần đầu của thai kì, tử cung phụ nữ sẽ bị kéo giãn và chén ép các mạch máu ở phía thân dưới. Lúc này, sức nặng của tử cung tạo áp lực mạnh vào các mạch máu ở chi dưới, nên phụ nữ thường bị chuột rút.

Thói quen ăn uống thay đổi

Việc thay đổi thói quen ăn uống rất có thể cho thấy bạn đang có thai

Việc thay đổi thói quen ăn uống rất có thể cho thấy bạn đang có thai

Đây là một trong những biểu hiện có thai mà chị em có thể nhận biết được. Đột nhiên thích ăn nhưng thứ trước đây không thích, hay đột nhiên có chịu, cảm thấy buồn nôn với mùi vị thức ăn, món ăn mình từng thích.

Màu sắc khí hư thay đổi

Khí hư ở người mang thai thường có màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Sự thay đổi màu sắc khí hư có liên quan đến những thay đổi về nội tiết trong cơ thể phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy những biểu hiện lạ như dịch có mùi hôi, màu vàng, nâu hay xanh và lẫn máu, có cảm giác ngứa, bạn nên đi khám bác sỹ để chắc chắn rằng bạn không bị nhiễm trùng hay nhiễm nấm.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các chị em nhận biết được có thai có dấu hiệu gì để từ đó có thể lên kế hoạch chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân và thai kỳ.

Nguồn : bau.vn