Học ngay món chè khúc bạch của 9X ăn một lần là mê mẩn mãi

Món chè khúc bạch gây thương nhớ bởi vị béo ngậy, ngọt thanh hấp dẫn. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tự tay thực hiện thành công tại nhà
Món chè khúc bạch chắc hẳn là món ăn vặt yêu thích của không ít người. Mới đây bạn Khánh Chi sinh năm 1996 đã giới thiệu đến với Bau.vn công thực thực hiện vô cùng hấp dẫn.
Đây là lần đầu mình làm chè khúc bạch, bất ngờ là làm rất dễ, nhanh và rất hợp khẩu vị của mình, thanh thanh man mát pha lẫn với béo ngậy. Làm rồi mới hối hận là không làm sớm hơn. Một bát chè 1 chút hoa từ cửa sổ cũng đủ chill yêu đời rồi. Cùng làm với mình món chè này nhé” – bạn Khánh Chi bộc bạch.

Cách nấu món chè khúc bạch bạn Khánh Chi chia sẻ

Món chè thần thánh này tưởng chừng khó thực hiện nhưng sau khi tham khảo công thức của bạn Khánh Chi chắc hẳn sẽ có nhiều người có thể thực hiện thành công.

Nguyên liệu (làm 3 bát)

  • 225ml whipping cream ( 75ml/1 bát)
  • 228ml sữa tươi
  • 45g đường (15g/ 1 bát) có thể gia giảm tùy khẩu vị
  • 15g gelatin lá hoặc bột
  • 2g matcha + 15ml nước sôi
  • 15ml siro dâu
  • Lá dứa, nhãn hộp hoặc tươi và 68g đường phèn
  • 750ml nước
  • Hạnh nhân lát rang vàng
Che khuc bach

Nguyên liệu đầy đủ cho món chè khúc bạch

Cách bước thực hiện món chè khúc bạc

Bước 1: Chuẩn bị 3 bát, bát thạch trắng, matcha và dâu. (có thể thay bằng cafe, đậu biếc, cacao tùy sở thích). Mỗi bát cho 38ml sữa tươi và 5g gelatin ngâm khoảng 10-15p. Sau đó chuẩn bị 1 nồi nước sôi sau đó lần lượt cho bát sữa vào đun cách thủy để gelatin tan hết sau đó cho 75ml whipping + 38ml sữa vào tiếp theo cho 15g đường. Quậy cho đường tan rồi bắc ra đổ vào khuôn hoặc âu thủy tinh vuông hoặc chữ nhật, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.
Bước 2: Bát thứ 2 làm là matcha, bước làm như bát đầu tiên, chỉ thêm 2g matcha và pha với 15ml nước sôi, quây đều cho bột matcha tan hết sau đó cho vào bát sữa quậy đều. Nếu muốn màu đậm hơn thì có thể cho thêm 1-2 giọt màu thực phẩm và để tủ lạnh.
Bước 3: Bát thứ 3 làm sẽ có vị dâu. Dâu thì mình thái nhỏ hạt lựu đun với đường cùng 1-2 thìa canh nước sau đó nghiền nát hoặc xay bằng máy, rây qua lưới chắt lấy nước. Sau khi sữa đun cách thủy xong như bước đầu tiên thì mình cho nước dâu vào quậy để lên màu đều, nếu màu nhạt thì cho thêm màu thực phẩm hồng. Để tủ lạnh đến khi đông.
Bước 4: Khi chờ đông thì chuẩn bị phần nước ăn, đun sôi 750ml với lá dứa cùng đường phèn, tắt bếp và mình cho thêm 3-4 muỗng nước nhãn trong hộp tăng thêm hương vị và để nguội. Nếu thời tiết nóng cho nước cốt này vào lạnh để khi ăn sẽ siêu siêu mát lạnh.
Bước 5: Rang vàng lát hạnh nhân và để nguội. Thạch đông rồi mình sẽ lấy ra để cắt thành từng viên hình vuông. Mỗi bát mình sẽ cho đủ màu thạch, nhãn, múc thêm nước, rắc hạnh nhân lên là tadaaa mình đã có những bát chè khúc bạch siêu ngon, siêu nhanh và cực kì dễ làm.
Che khuc bach
Che khuc bach
Lưu ý cách lấy thạch ra không bị vỡ: Để trong âu thuỷ tinh sau đó cắt chia đôi rồi nhúng đầu dao nhọn vào nước, lách xung quanh viền thạch rồi đưa mũi dao vào sâu hơi nâng lên rồi sau đó lấy tay nhẹ nhàng cầm khéo là được.
Món chè khúc bạch chắc hẳn ăn một lần là nhớ mãi. Cảm ơn công thức của bạn Khánh Chi. Chúc cả nhà sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn