Kỳ lạ lắm mẹ ơi, 6 chỗ này của con càng xấu thì sẽ càng khỏe mạnh

Trẻ sơ sinh luôn là kho bất ngờ với những điều lạ lẫm mà hẳn ông bố bà mẹ nào cũng phải đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cùng đón xem hôm nay Bầu sẽ dẫn bạn đến với bất ngờ nào nhé.

Trẻ sơ sinh luôn khiến mọi người xao xuyến với vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết tại sao tai con lại to, chân dày, ngón chân ngắn… Thực chất rằng có những bộ phận trên người trẻ càng xấu thì trẻ lại càng khỏe mạnh, thông minh.

1. Ngón chân của trẻ sơ sinh ngắn

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trong quá trình tiến hóa của con người thì các ngón chân sẽ thu ngắn lại để có thể chạy nhanh hơn, vì nếu ngón chân quá dài thì có thể khiến cho cơ bắp và xương nhiều, chạy sẽ nặng và chậm hơn, hiệu quả giảm xóc cũng kém.

Chính vì điều này mà trẻ sơ sinh nào có ngón chân ngắn chứng tỏ rằng trẻ tiến hóa rất tốt. Không những vậy mà ngón chân ngắn cũng đòi hỏi ít máu hơn và từ đó những bộ phận khác trên người trẻ sẽ có nhiều máu hơn để phát triển.

Kỳ lạ lắm mẹ ơi, 6 chỗ này của con càng xấu thì sẽ càng khỏe mạnh - ảnh 1

Ngón chân của trẻ sơ sinh thường ngắn chứng tỏ trẻ phát triển rất tốt

2. Tai của trẻ sơ sinh to

Theo nghiên cứu khoa học thì tai ngoài của con người lớn đồng nghĩa với ống tai lớn và sẽ nghe rõ hơn. Bởi vậy, những đứa trẻ sơ sinh có tai lớn thì chắc chắn trẻ sẽ có thính lực tốt hơn vì nó giúp thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn.

3. Chân tay của trẻ sơ sinh xấu

Khi còn là một bào thai trong bụng mẹ thì đại não của thai nhi là bộ phận phát triển mạnh mẹ nhất, còn chân tay thì phát triển rất chậm. Vì điều này mà khi trẻ sơ sinh vừa chào đời sẽ có tay chân không đẹp cho lắm, nhưng nó lại là dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển rất khỏe mạnh.

4. Mắt và mũi của trẻ sơ sinh xấu

Việc mắt mũi của trẻ sơ sinh xấu xuất phát từ nguyên nhân lúc trẻ còn nằm trong bụng mẹ thì mắt mũi bị ngâm trong nước ối. Vì thế nên khi trẻ chào đời thì nhìn vào mắt trẻ giống như bị phù thũng nên khá xấu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tự thay đổi dần và trở nên đẹp hơn.

Kỳ lạ lắm mẹ ơi, 6 chỗ này của con càng xấu thì sẽ càng khỏe mạnh - ảnh 2

Mắt, mũi trẻ sơ sinh sẽ đẹp lên từng ngay

5. Đùi của trẻ sơ sinh dày

Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy những người có chân to, chu vi bắp đùi hơn 60 cm thường rất khoẻ mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh tim và tỷ lệ chết sớm cực thấp. Điều này chứng tỏ rằng vòng đùi và tim có mối liên quan đến nhau.

Kỳ lạ lắm mẹ ơi, 6 chỗ này của con càng xấu thì sẽ càng khỏe mạnh - ảnh 3

Đùi dày cũng là một biểu hiện của việc trẻ phát triển khỏe mạnh

Nguyên nhân được lý giải rằng khi phần thịt đùi bị hư hại thì chúng sẽ sản sinh ra nhiều cytokine chất béo, dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, trong đó có thể dẫn đến tình trạng viêm của bệnh tim mạch, tiểu đường và các kháng thể insulin. Bởi thế mà trẻ đùi dày chính là những đứa trẻ rất khỏe mạnh.

6. Mũi của trẻ sơ sinh to

Khi mũi của trẻ càng to thì nguy cơ trẻ hít phải bụi và các chất ô nhiễm càng ít, từ đó khả năng chống lại các loại vi khuẩn có hại càng mạnh mẽ. Thế nên nếu để ý mẹ sẽ thấy những đứa trẻ có mũi to thường thì số lần trẻ bị cảm cúm rất ít. Ngoài ra, những đứa trẻ sơ sinh có mũi to thường sẽ hít được nhiều không khí hơn nên hệ hô hấp phát triển rất tốt, còn trẻ sơ sinh mũi nhỏ thường hô hấp yếu hơn, dễ bị khó thở, tức ngực.

Kỳ diệu quá phải không ba mẹ, vậy bé nhà be mẹ có những đặc điểm nào rồi? Bầu chúc ba mẹ sẽ nuôi con nhàn tênh, bé yêu được khỏe mạnh, tăng cân đều.

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ky-la-lam-me-oi-6-cho-nay-cua-con-cang-xau-thi-se-cang-khoe-manh-a177010.html

Nguồn : bau.vn