Liệu bà bầu đi tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không? Không ít người đã đặt câu hỏi này, nhất là các bà bầu. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không?

Bà bầu đi tiểu nhiều có phải thận yếu không? Điều này có thể có, cũng có thể không. Bởi vì nếu không bị bệnh thận thì bà bầu cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn so với giai đoạn chưa mang thai.

1. Vì sao bà bầu đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Phụ nữ đi tiểu nhiều lần khi mang thai do hormone thai kỳ thai đổi, khiến máu bị dồn về vùng xương chậu, thận và tử cung gây chèn ép bàng quang khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

ba bau di tieu

Bên cạnh đó, thai nhi lớn dần sẽ chèn ép vào ổ bụng, gây áp lực lên các cơ quan trọng ổ bụng, trong đó có bàng quang khiến bạn mót tiểu nhiều hơn.

Ngoài ra, lượng máu trong thời kỳ mang thai tăng hơn gấp đôi so với lúc bình thường khiến thận phải lọc nhiều hơn và cho ra nước thải nhiều hơn khiến bà bầu mót tiểu liên tục.

2. Làm sao để biết bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không?

Như đã nói ở phần trên, trong thời kỳ mang thai, cơ thể bà bầu có rất nhiều dấu hiệu giống với dấu hiệu bệnh thận. Vì vậy, chị em không thể dựa vào các dấu hiệu đó để chẩn đoán bệnh thận. Muốn biết việc bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có mắc bệnh thận hay không nhé.

ba bau di tieu

Đi đái nhiều có phải thận yếu không? Nếu không mang thai thì bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh thận. Tuy nhiên, nếu đang có bầu thì bạn không nên vội kết luận là mình bị mắc bệnh thận nhé. Muốn có kết quả chính xác, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra, tránh để nhầm lẫn tình trạng đi tiểu nhiều khi mang thai với tình trạng đi tiểu nhiều do bệnh thận nhé.

Nguồn : bau.vn