Liệu bà bầu đi tiểu nhiều có phải thận yếu không?

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu không? Không ít người đã đặt câu hỏi này, nhất là các bà bầu. Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không?

Bà bầu đi tiểu nhiều có phải thận yếu không? Điều này có thể có, cũng có thể không. Bởi vì nếu không bị bệnh thận thì bà bầu cũng sẽ đi tiểu nhiều hơn so với giai đoạn chưa mang thai.

1. Vì sao bà bầu đi tiểu nhiều lần trong ngày?

Phụ nữ đi tiểu nhiều lần khi mang thai do hormone thai kỳ thai đổi, khiến máu bị dồn về vùng xương chậu, thận và tử cung gây chèn ép bàng quang khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

ba bau di tieu

Bên cạnh đó, thai nhi lớn dần sẽ chèn ép vào ổ bụng, gây áp lực lên các cơ quan trọng ổ bụng, trong đó có bàng quang khiến bạn mót tiểu nhiều hơn.

Ngoài ra, lượng máu trong thời kỳ mang thai tăng hơn gấp đôi so với lúc bình thường khiến thận phải lọc nhiều hơn và cho ra nước thải nhiều hơn khiến bà bầu mót tiểu liên tục.

2. Làm sao để biết bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không?

Như đã nói ở phần trên, trong thời kỳ mang thai, cơ thể bà bầu có rất nhiều dấu hiệu giống với dấu hiệu bệnh thận. Vì vậy, chị em không thể dựa vào các dấu hiệu đó để chẩn đoán bệnh thận. Muốn biết việc bà bầu đi đái nhiều có phải thận yếu không, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra xem mình có mắc bệnh thận hay không nhé.

ba bau di tieu

Đi đái nhiều có phải thận yếu không? Nếu không mang thai thì bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để nghĩ đến nguy cơ mắc bệnh thận. Tuy nhiên, nếu đang có bầu thì bạn không nên vội kết luận là mình bị mắc bệnh thận nhé. Muốn có kết quả chính xác, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra, tránh để nhầm lẫn tình trạng đi tiểu nhiều khi mang thai với tình trạng đi tiểu nhiều do bệnh thận nhé.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?
Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?

Măng là một thực phẩm khá phổ biến và dễ mua. Các món ăn chế biến từ măng rất ngon mà khó cưỡng. Vậy nhưng bà bầu có được ăn măng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang mang thai. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời. Ngoài ra bài viết sẽ hướng dẫn các mẹ cách ăn măng đúng cách.

Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn
Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn

Một số mẹ bầu hiện đang mang thai con gái rất băn khoăn về vấn đề đặt tên cho con gái mệnh thổ. Bởi tên không chỉ là để gọi mà nó còn theo con suốt cả cuộc đời. Tên gọi ảnh hưởng đến cả tính cách, vận mệnh của người đó. Các mẹ có thể tham khảo bài viết sau đây để chọn cho con mình một cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa lại thể hiện được những mong ước của bố mẹ. 

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?

Bà bầu có ăn được ngải cứu không là thắc mắc của rất nhiều người. Vốn được biết đến là loại rau tốt cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi. Vậy câu trả lời dành cho các bà bầu là gì? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!