Mẹ bầu quan hệ bị rát: Cần biết ngay nguyên nhân là gì

Mẹ bầu bị quan hệ bị đau rát, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần cũng như đời sống của không ít người. Vậy nguyên nhân gì dẫn tới tình trạng này là gì?

Có rất nhiều các trường hợp mẹ bầu khi quan hệ gặp phải tình trạng đau rát. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý – lo lắng mà còn ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Các chị em sẽ cảm thấy e ngại và không muốn “gần gũi” chồng mình. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì?

quan he

Thông thường, đối với phụ nữ nói chung khi quan hệ bị đau rát có thể do rất nhiều nguyên nhân kể tới như: Màn dạo đầu quá nhanh hoặc không có màn dạo đầu, do âm đạo bị khô hạn, do hẹp âm đạo, hoặc gặp các bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài ra cũng có thể do một số nguyên nhân như: tâm lý của chị em bị căng thẳng hoặc các tác dụng phụ của thuốc trị bệnh.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau rát khi “yêu”

Vậy đối với mẹ bầu thì sao? Đối với các mẹ bầu khi quan hệ bị đau rát cũng có thể gặp phải một số nguyên nhân kể trên. Tuy nhiên, nổi trội hơn có thể kể tới một số nguyên nhân khác như:

Trong thai kỳ, các chị em bị thay đổi nội tiết tố, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến âm đạo bị khô rát. Tình trạng này khiến nhu cầu sinh lý của chị em bị suy giảm dẫn tới tình trạng quan hệ bị đau.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chị em vốn có tâm lý lo lắng, lo lắng việc quan hệ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không. Điều này cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới cuộc yêu.

Các bà bầu thường có sức đề kháng suy giảm, dễ mắc các bệnh phụ khoa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng, ảnh hưởng rất lớn khiến việc quan hệ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Việc đau rát khi quan hệ có ảnh hưởng gì không?

Việc quan hệ bị đau rát vừa ảnh hưởng tới tâm lý, khiến các mẹ bầu không thoải mái, thiếu tự tin mà nó còn tiểm ẩn nhiều nguy cơ, cảnh báo “cô bé” đang không mạnh khỏe. Chị em dễ bị mắc các bệnh về phụ khoa, hơn nữa lại ảnh hưởng tới đời sống và tình cảm vợ chồng.

Các mẹ bầu khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường thì nên đi kiểm tra để nhanh chóng có phương án phù hợp. Trong quá trình quan hệ, các cặp đôi cần có tư thế phù hợp, nhẹ nhàng.

Cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khi bị viêm nhiễm cần kiêng quan hệ và điều trị dứt điểm. Tránh trường hợp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

quan he

Một chế độ dinh dưỡng tốt cùng với tâm lý thoải mái cũng sẽ góp phần giúp bà bầu cảm thấy khỏe khoắn hơn và cơ thể nhiều năng lượng hơn.

Khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào về sức khỏe, các mẹ nên  nhanh chóng thăm khám để nhận được tư vấn của bác sỹ, sớm có phương án tốt nhất. Chúc các mẹ luôn khỏe.

 

Nguồn : bau.vn