Nguyên nhân khó thụ thai thường gặp ở chị em phụ nữ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thụ thai thường xảy ra từ ở cả hai phía là nam giới và nữ giới. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

Vợ chồng bạn hoàn toàn khỏe mạnh và đang đều muốn có em bé nhưng đợi mãi chưa có tin vui. Bạn không biết nguyên nhân do đâu mà bạn và chồng đang khó thụ thai? Thực tế là có không ít nguyên nhân tiềm ẩn có tác động xấu đến khả năng thụ thai của phụ nữ hay khả năng sinh sản của nam giới khiến vợ chồng bạn không thể có con dù đã rất cố gắng. Cùng đọc bài viết dưới đây của Bau.vn để xem bạn có gặp phải tình trạng nào trong các nguyên nhân sau đây không nhé.

Những nguyên nhân khó thụ thai mà có thể vợ chồng đang gặp phải

1. Căng thẳng

Khả năng sinh sản của nam giới có chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống. Việc không thể đối phó với những vấn đề này để giải tỏa tình trạng căng thẳng có tác động tiêu cực rất lớn đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

2. Bạn quá gầy

Cơ thể quá gầy sẽ được biểu thị qua chỉ số BMI thấp hơn bình thường, đây cũng là một trong các nguyên nhân khó thụ thai, khiến bạn gia tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Đôi khi gây tác động tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản khiến bạn khó thụ thai.

3. Nguyên nhân khó thụ thai: Không nắm rõ thời điểm rụng trứng

Nếu bạn đang mong có tin vui thì việc tính toán chính xác thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thu thai khi quan hệ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thực tế là không dễ để đưa ra dự đoán chính xác về thời điểm rụng trứng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều.

4. Vận động thể chất quá mức

nguyen nhan kho thu thai

Tập thể dục đều đặn có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản nhưng cần có chừng mực. Việc tập thể dục quá mức có thể ảnh hưởng đến cơ thể và gây tác động tiêu cực đến quá trình sinh sản. Vì vây, bạn cần xây dựng chế độ tập luyện thể dục thể thao điều độ.

5. Ăn nhiều thực phẩm nhiều chất béo chuyển hóa

nguyen nhan kho thu thai

Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản bằng việc làm gián đoạn sự rụng trứng. Bạn nên thay thế chúng bằng cách tiêu thụ các đồ ăn nhẹ như chuối, lúa mạch đen nguyên hạt, hạnh nhân hay sữa chua trộn với các loại quả mọng.

6. Nguyên nhân khó thụ thai: Sử dụng chất bôi trơn không phù hợp

Thói quen sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục thì hãy cân nhắc điều này. Một số chất bôi ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vận động của tinh trùng, làm cản trở việc di chuyển của tinh trùng đến trứng. Nếu muốn dùng chất bôi trơn từ tự nhiên, bạn có thể dùng dầu an toàn và hiệu quả như ô liu, dầu thực vật hay dầu em bé.

Nguồn : bau.vn