Những yếu tố khiến “cậu nhỏ” của nam giới bị ngắn

Tình trạng dương vật ngắn và nhỏ khiến không ít nam giới hiện nay gặp phải và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, bản lĩnh đàn ông. Vậy những yếu tố nào khiến "cậu nhỏ" bị ngắn đi?

1. Béo phì

Một số nam giới khi thừa cân và béo phì sẽ có bụng dưới lồi ra và nhô cao rõ ràng. Điều này sẽ khiến xương mu và xương đáy chậu có xu hướng phát triển kém hơn, dương vật sẽ tương đối ngắn hơn so với nam giới bình thường. Đây cũng là yếu tố khiến “cậu nhỏ” ngắn.

Quả thực, so với thân hình phì nhiêu thì dương vật ngắn có thể sẽ gây ra những khó khăn nhất định và không được như ý cho đời sống tình dục sau hôn nhân. Do đó, nếu bạn thuộc nhóm nguyên nhân này thì hãy nhanh chóng thực hiện các giải pháp giảm cân để điều chỉnh.

yếu tố khiến "cậu nhỏ" ngắn

Béo phì là yếu tố khiến “cậu nhỏ” ngắn

2. Yếu tố di truyền

Cũng giống như các cơ quan khác của cơ thể, kích thước và đặc điểm hình thái của dương vật do gen di truyền chi phối và ảnh hưởng Do đó, thế hệ cha ông có kích thước thế nào thì con cái của họ cũng ảnh hưởng theo.

3. Tình trạng phát triển và dinh dưỡng

Nói chung, nam giới trưởng thành có thể chất và vóc dáng cao và khỏe mạnh, thì cơ quan sinh dục ngoài bao gồm cả dương vật và bìu cũng phát triển tốt, dương vật có thể dài và dày hơn.

Ngược lại, những người nhỏ bé thì kích thước dương vật có thể nhỏ hơn. Đó là đánh giá theo số đông.

Tình trạng phát triển và dinh dưỡng ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Tuy nhiên, điều đáng nói là kích thước của dương vật sẽ không tỷ lệ thuận với chiều cao. Thực tế cho thấy, một số nam giới có chiều cao dưới 1,60 mét mà dương vật khi cương cứng có thể đạt trên 18 cm.

4. Các yếu tố khác

Khi bạn gặp trường hợp cậu nhỏ bị ngắn, cũng nên xem xét đến các yếu tố khác như rối loạn nội tiết, không đủ lượng nội tiết tố nam, dương vật bị “thụt vào trong” do sưng tinh hoàn, bìu… có thể khiến dương vật bị ngắn.

Muốn biết nguyên nhân chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên môn của các bác sĩ nam khoa.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng