Top 7 loại thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai mẹ bầu nên chú ý

Chế độ ăn uống rất quan trọng với phụ nữ mang thai. Mẹ bầu cần trang bị đầy đủ kiến thức để đảm bảo sức khỏe bản thân và em bé.

Ăn gì dễ sảy thai nhất là vấn đề mẹ bầu cần nhớ rõ để tránh nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Phụ nữ trong thai kỳ cần nhớ ngay điều này nhé!

Nhãn

Phụ nữ trong thai kỳ có âm huyết bị tổn hao, dương hư lại tràn trề gây nội nhiệt. Trong khi đó, nhãn vừa có nhiều tính nóng, mặc dù nó cũng có lợi ích bổ máu, an thần, ích tỳ… nhưng bà bầu vẫn nên hạn chế ăn. Mẹ bầu ăn nhiều nhãn có thể gây táo bón, đau bụng, sảy thai do áp lực thành bụng tăng khi dùng sức đại tiện.

Đào và hạnh nhân

Đào có vị chua, tính nhiệt mạnh có thể ảnh hưởng hệ tiêu hóa, bài tiết mà gây sảy thai. Bên cạnh đó, hạnh nhân lại có độc tố tên là Hidro xyanua, có thể làm thai nhi chết ngạt, thậm chí nghiên cứu còn cho biết trẻ em nếu ăn 7-10 hạt hạnh nhân có thể dẫn đến tử vong.

Trong thai kỳ, phụ nữ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, bạn cần biết ăn gì sảy thai nhanh nhất để lưu ý tránh xa khi lên thực đơn nhé!

Cua, ghẹ

Cua ghẹ là món ăn có hương vị đặc trưng, hấp dẫn nhưng chúng thuộc loại có tính hàn mạnh. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều không những bất lợi cho sức khỏe bản thân mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi.

Mộc nhĩ đen

Là loài thực vật có công hiệu bồi dưỡng dạ dày rất tốt nên mẹ bầu thường cho rằng ăn mộc nhĩ đen sẽ có lợi cho thai kỳ. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, tác dụng hoạt huyết của mộc nhĩ đen có thể gây bất lợi cho sự phát triển của thai nhi, vì vậy bạn nên hạn chế ăn.

Rùa, ba ba

Thịt rùa, ba ba thường được biết đến là món ăn với công hiệu bổ âm ích thận nên không ít chị em khi mang thai đều chế biến nguyên liệu này để sử dụng. Tuy nhiên, ở góc độ Đông y, rùa và ba ba có tính hàn, vị mặn nên bà bầu một khi ăn nhiều sẽ gây tiêu hóa kém, kéo theo hệ bài tiết cũng bị ảnh hưởng, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến sảy thai.

Rau sam

Ăn gì dễ sảy thai nhất? Chuyên gia sức khỏe sinh sản khuyến cáo: Phụ nữ mang thai, đặc biệt người có tiền sử sảy thai thì tuyệt đối không nên ăn rau sam. Đông y cho biết rau sam có hiệu quả thanh nhiệt, mát máu, điều trị kiết lị nhưng tính hàn lạnh của nó khá mạnh. Bà bầu ăn rau sam có thể bị kích thích tử cung mà dễ sảy thai hơn.

Hạt bo bo

Nằm trong nhóm lương thực thô, bo bo có tác dụng kiện tỳ, thanh nhiệt, tiêu phù, lợi tiểu… Người bình thường khỏe mạnh có thể kết hợp bo bo với các loại ngũ cốc khác để bổ sung dinh dưỡng.

Riêng mẹ bầu nếu thích ăn cần phải thận trọng, kiểm soát tốt liều lượng, nếu sức khỏe kém thì nên kiêng luôn. Do hạt bo bo còn có tác dụng gây hưng phấn đối với cơ trơn tử cung, gây co thắt mạnh, tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng