Trang trí phòng khách hợp phong thủy để đuổi sạch vận xui năm cũ

Sắp hết năm rồi, hãy cùng bau.vn tìm hiểu cách trang trí phòng khách hợp phong thủy để đuổi sạch vận xui năm cũ, mời may mắn vào nhà nhé.

Dưới đây là các mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy.

Chú ý vị trí tài vị khi trang trí phòng kháchtrang tri phong khach

Cuối năm là thời điểm tổng kết, cũng là lúc quan trọng để mưu cầu tài lộc, chốt sổ thành tích năm cũ. Trong trường hợp tài lộc trong gia đình bạn không vượng thì hãy đặt thêm đèn vàng ở tài vị để chiếu sáng tài vị. Bạn có thể sử dụng đèn cây cho phòng khách đèn bàn đều được, miễn là có ánh sáng màu vàng.

Theo các chuyên gia phong thủy, vi trí tài vị trong phòng khách sẽ ảnh hưởng tới vận trình tài lộc của cả gia đình. Chính vì thế, càng về cuối năm, bạn càng nên lưu ý dọn dẹp nơi này nhiều hơn. Hãy nhớ rằng vị trí tài vị càng sáng sủa, đường tài lộc sẽ càng thêm hanh thông.

Trang trí tủ tivi trong phòng khách

Bạn có thể bài trí một số cây xanh hoặc nuôi một số loại cá cảnh nhỏ ở hai bên tủ tivi ở phòng khách. Về vấn đề này có thể tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đến mỗi cuối năm, nên thêm vào vị trí này hai chậu cây xanh mới, nếu cây hợp tuổi gia chủ thì càng tốt.

Bài trí ghế sofatrang tri phong khach

Sofa là món nội thất phổ biến nhất trong phòng khách. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tụ tài và vượng khí của phòng khách. Bạn không nên bài trí ghế sofa gần cửa chính vì như vậy sẽ rất khó tụ tài. Trong trường hợp ghế sofa đối diện với cửa ra vào, bạn có thể sử dụng bình phong để chắn phía trước. Còn nếu lưng ghế sofa không thể dựa vào tường thì hãy kê một chiếc tủ phía sau ghế.

Tranh treo tường trang trí phòng khách

Gia chủ có thể sử dụng một số bức tranh phong cảnh hoặc các bức tranh thư pháp với ý nghĩa mang lại những điều tốt đẹp trên tường phòng khách. Điều này sẽ phản ánh phẩm chất tu dưỡng của gia chủ. Bên cạnh đó, nó cũng rất tốt đối với tài vận của gia đình. Trong lúc dọn nhà cuối năm, bạn nên kiểm tra xem bức tranh phong thủy đó có hợp mệnh gia chủ hay không để có thể hãy chấn chỉnh lại một cách kịp thời.

Điều chỉnh vị trí đồ đạc cho hợp phong thủytrang tri phong khach

Theo các chuyên gia phong thủy, khi trang trí phòng khách gia chủ nên ghi nhớ một nguyên tắc của thuật phong thủy “tàng phong tụ khí”. Vì vậy, phòng khách nên được bố trí sao cho luồng khí từ bên ngoài vào có thể lưu giữ trong nhà và từ từ lưu thông.

Trong trường hợp cửa trước, cửa sau của ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, vừa vào cửa là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ nên đặt thêm một số đồ đạc ở giữa để tụ khí. Điều này sẽ rất có lợi cho gia chủ phát tài phát lộc.

Bố trí các thiết bị điện thế nào cho đúng?

Theo phong thủy phòng khách, bạn nên bài trí tivi ở nơi thông thoáng, có thể đặt ở gần cửa ra vào hoặc cửa sổ. Trong trường hợp phòng khách có đặt điều hòa thì phải được đặt ở nơi thoáng đãng, không đè lên vị trí tài vị cũng như tủ tivi. Vị trí điều hòa nên tránh càng xa những vị trí kể trên thì sẽ càng tốt, nếu như nhà nào đang phạm lỗi thì hay ngay lập tức chấn chỉnh lại.

Nguồn : bau.vn