Tuyệt chiêu giúp mẹ làm mứt Tết ngon, cả nhà đều mê

Mẹ đã biết mẹo vàng làm mứt Tết ngon cho xuân Canh Tý tới đây chưa? Để Bầu mách nhỏ mẹ nhé.

Trong giây phút đầm ấm cả nhà sum vầy ngày Tết, món mứt Tết mẹ làm sẽ là thứ gia vị tuyệt vời nhất giúp mọi người xích lại gần nhau hơn nữa. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản thôi, để Bầu mách mẹ tuyệt chiêu làm mứt tuyệt ngon, cả nhà phải mê tít.

1. Mứt bí đao thanh mát

Nguyên liệu: 1kg bí đao sơ chế; 600 – 700g đường. Các nguyên liệu hỗ trợ như vani, nước cốt chanh,…

Cách làm rất đơn giản: Bạn ngâm bí đao với nước vôi qua đêm rồi vớt ra, sau đó cho vào đảo với đường đến khi khô và có độ trong là hoàn thành. Lưu ý, mứt bí đao nên rải đều và phơi nắng cho khô hoàn toàn thì mới có thể lưu giữ được lâu.

Mứt bí đao thanh mát

2. Mứt hạt sen truyền thống

Để làm được món mứt hạt sen quen thuộc, bạn cần có 600g hạt sen tươi, 300g đường trắng và 1 muỗng vani. Bí quyết để làm mứt sen ngon là bạn phải bỏ tâm sen cho khỏi đắng, luộc chín vừa tới vớt ra rồi cho đường vào ướp 1 – 2 tiếng. Sau đó cho nước đường vào chảo đảo đến quánh lại mới cho hạt sen vào, thêm vani, đảo đến khi đường cạn thì tắt bếp là hoàn thành món mứt sen.

Lưu ý tùy vào khẩu vị gia đình bạn có ăn ngọt quá không để điều chỉnh lượng đường nhé, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên dùng một lượng đường vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

3. Mứt cam chua ngọt

Bạn cần có 3 quả cam, 200g đường, mật ong nguyên chất và muối để làm mứt. Cam sau khi rửa sạch thì cắt khoanh có độ dày vừa. Đun sẵn đường, muối và mật ong cùng chút nước đun sôi rồi cho hết cam vào đảo đến cạn nước. Sấy bằng lò nướng cho khô keo lại bề mặt là hoàn thành món mứt cam chua ngọt.

Mứt cam chua ngọt

4. Mứt xoài dẻo thơm ngọt

Bạn cần có 1kg xoài xanh, 2 muỗng canh vôi bột, 600g đường trắng, 1 muỗng canh phèn chua. Xoài rửa sạch gọt vỏ cắt thành từng miếng dài, ngâm với 500ml nước vôi khoảng 3 tiếng. Vớt xoài ra rửa sạch cho hết mùi vôi, cho thêm vào 1 muỗng canh phèn chua chần qua rồi rửa lại. Ngâm xoài với 600g đường khoảng 1 tiếng, để đường tan hết, đảo trên bếp với mức lửa nhỏ đến khi thấy miếng xoài trong, nước đường cạn và sánh lại thì tắt bếp. Có thể sấy khoảng 30 phút để mứt dẻo hơn như bạn mong muốn.

5. Mứt gừng ấm nồng tình thương

Mứt gừng ấm nồng tình thương

Lấy 1kg gừng nạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi chỉ có độ dày vừa, mang đun sôi cho bớt độ cay của gừng. Sau đó, bạn sẽ ướp số gừng này với 400 – 500g đường khoảng 30 phút rồi mới bắc lên bếp điều chỉnh nhiệt độ. Bạn rim gừng và đường với lửa nhỏ đến khi gừng khô dẻo lại là được.

Ngày Tết mà mẹ làm những món mứt thấm đượm sự ấm áp và ý nghĩa như trên thì Tết này vui còn gì bằng. Mẹ hãy lưu lại làm tuyệt chiêu để cả gia đình mình xích lại gần nhau đón Xuân sum vầy mẹ nhé.

Ngọc Hà

Nguồn:https://baosuckhoecongdong.vn/tuyet-chieu-giup-me-lam-mut-tet-ngon-ca-nha-deu-me-149247.html

Nguồn : bau.vn