Uống nước hoa hòe có tốt cho bà bầu? Tìm hiểu ngay tác dụng của hoa hòe

Cây hoa hòe mọc nhiều ở nước ta và là một loại thuốc quý. Nhưng liệu bà bầu uống nước hoa hòe có tốt không?

Muốn biết bà bầu uống nước hoa hòe có tốt không, bạn cần biết công dụng của hoa hòe nói chung. Đây là một loại thuốc rất tốt với sức khỏe, cụ thể có một số công dụng nổi bật sau:

Chữa bệnh trĩ

Nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ thì nên uống nước hoa hòe vì các hợp chất trong hoa tốt cho người bệnh trĩ. Cụ thể, chất troxerutin và oxymatrine có trong hoa hòe có đặc tính vận mạch, giảm viêm sưng do các mạch máu suy yếu, do vậy là một liệu pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho hoa hòe

Chữa các bệnh xuất huyết

Hoạt chất rutin chiếm tới 34% trong hoa hòe có tác dụng giảm tính thẩm thấu và tăng cường độ bền các mao mạch, từ đó giúp cầm máu hiệu quả. Để cầm máu, bạn sao hoa hòe thành than, sau đó sử dụng đắp trực tiếp lên vết thương. Máu sẽ ngừng chảy ngay tức thì.

Điều trị cao huyết áp

Một số người bị cao huyết áp nên dùng nước hoa hòe vì nó có công dụng hạ huyết áp tốt. Hoạt chất rutin trong loại hoa này là một loại vitamin P không những giúp giảm huyết áp mà còn có vai trò phòng các biến chứng của huyết áp cao như xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não.

Xem ảnh nguồn

Tốt cho tim mạch

Dược liệu từ hoa hòe có khả năng làm giảm huyết áp và kích thích nhẹ với tim. Khi nghiên cứu trên ếch, việc sử dụng glucozit (có trong hoa hòe) giúp giãn mạch vành và tăng lực co bóp của tim.

Giúp ngủ ngon

Hoa hòe có tính mát, thanh nhiệt, an thần vì vậy giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ. Uống nước hoa hòe có tốt không? Nếu bạn bị khó ngủ, mất ngủ nên uống nước hoa hòe chữa mất ngủ để có thể ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Xem ảnh nguồn

Tốt cho đường tiêu hóa

Uống nước hoa hòe có tốt không? Nước của hoa hòe sẽ giúp làm giảm co cơ trơn tại phế quản và đại tràng. Ở đây, chất rutin đóng vai trò quan trọng trong việc giảm co thắt tới 5 lần so với bình thường. Cho nên, hoa hòe cực kỳ có ích với các bệnh nhân có vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra, hoa hòe còn được coi là có thể phòng trừ tiêu chảy. Theo một nghiên cứu mới nhất, những người uống hoa hòe thường xuyên ít có nguy cơ bị các chứng rối loạn tiêu hóa. Bởi hoa hòe có công dụng kích thích đường ruột, giúp các cơ quan này khỏe mạnh hơn.

Nguồn : bau.vn