Vào bếp thử sức với mì Ý sốt cream cheese bò nấm thơm ngon như ngoài hàng

Mì Ý có rất nhiều cách chế biến thơm ngon, hấp dẫn, trong số đó mì Ý sốt cream cheese là món ăn đang được ưa thích bởi vị thơm ngậy cùng cách làm vô cùng đơn giản.

Mì Ý là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được biến tấu rất đa dạng. Một trong số đó phải kể đến mì Ý sốt cream cheese. Nếu bạn muốn tự tay vào bếp thực hiện món ngon này cho gia đình, nhưng chưa biết làm sao cho ngon đúng điệu như ngoài nhà hàng thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Mì Ý 50 gr
  • Thịt bò xay 50 gr
  • Nấm kim châm 100 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cream cheese 2 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise 2 muỗng canh
  • Bột nêm rau củ 1 muỗng cà phê
  • Dầu olive 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

mi y sot

Các bước làm mì Ý sốt cream cheese

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Bạn có thể mua thịt bò xay sẵn hoặc mua thịt về tự xay bằng máy xay thịt. Với 50gr thịt bò xay, bạn ướp với 1 muỗng cà phê dầu olive, 1 muỗng cà phê bột nêm rau củ, trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bạn bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu olive vào rồi cho 50gr mì Ý vào luộc chín trong khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy sợi mì mềm thì bạn tắt bếp, vớt ra để ráo nước.

Nấm kim châm thì bạn cắt bỏ phần gốc không dùng được. Hành tây thì lột sạch vỏ. Sau khi rửa sạch, bạn cắt nhuyễn kim châm và hành tây.

Bước 2: Xào thịt bò và hành tây

Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tây cắt nhuyễn vào xào cho thơm.

mi y sot

Tiếp đến, bạn cho phần thịt xay đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho chín tới rồi cho nấm kim châm cắt nhuyễn vào xào thêm 2 phút.

Bước 3: Chế sốt cream cheese ăn kèm mì

Trộn đều 2 muỗng canh cream cheese và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn vào thịt bò đang xào trên bếp.

Sau khi xào thêm khoảng 8 phút, bạn cho mì Ý vào trộn đều với phần sốt đang còn trên bếp, đảo sơ cho thấm đều. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, chỉ cần cho mì Ý ra đĩa, thêm hành lá hoặc lá ngò là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn rồi.

Bước 4: Trang trí mì Ý và sốt

Cho mì ra đĩa, đỏ sốt cream cheese và thịt bò đã xào lên trên.

mi y sot

Vậy là món mì Ý sốt cream cheese bò nấm đã hoàn thành rồi đó. Từng sợi mì thấm đều vị sốt béo béo, quyện với mùi cream cheese thơm lừng, thịt bò ngọt vị, đảm bảo khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem.

Nguồn : bau.vn