Xôi lá dứa ngũ sắc

Món xôi xanh mướt hấp dẫn cùng các món ăn ngũ sắc xung quanh sẽ làm cho bữa ăn của chúng mình trở nên sinh động hơn.

Nguyên liệu: (3 – 4 người ăn)

– 200g thịt gà

– 200g gạo nếp

– 5 nhánh lá dứa

– 1 củ cà rốt

– 1 củ củ cải

– 1 quả trứng gà

– 50g nấm đông cô

– Rau mùi

– Vừng

Thực hiện:


Bước 1:

– Ngâm gạo nếp trong 3 tiếng, sau đó vo gạo rồi xóc gạo với một chút muối.

Bước 2:

– Rửa sạch lá dứa, cho vào máy xay nhuyễn với nước, sau đó lọc bỏ bã.

Bước 3:

– Cho xâm xấp nước lá dứa vào nồi gạo nếp rồi nấu chín.

Bước 4:

– Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ chân rồi cắt lát mỏng.

– Xào nấm với một chút muối.

Bước 5:

– Bỏ vỏ và bào sợi cà rốt và củ cải trắng.

Bước 6:

– Ướp củ cải bào sợi với chút giấm, đường và muối cho vừa ăn trong 15 phút rồi chắt nước.

Bước 7:

– Xào chín cà rốt bào sợi với chút muối và đường.

Bước 8:

– Rửa sạch thịt gà rồi rang chín với chút nước mắm, tiêu và gừng. Sau đó, xé nhỏ thịt đã rang và để sang một bên.

Bước 9:

– Với trứng thì các bạn tráng mỏng rồi thái sợi

Món xôi xanh mướt hấp dẫn cùng các món ăn ngũ sắc xung quanh sẽ làm cho bữa ăn của chúng mình trở nên sinh động hơn đấy!

Rắc thêm một chút vừng cho thơm bùi nữa nhé!

Nguồn : bau.vn