4 tác dụng hay ho khi chị em đặt hạt tiêu lên rốn khi đi ngủ

Hạt tiêu là một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn, nhưng thực tế nó cũng là một thực phẩm nuôi dưỡng sức khỏe rất tốt. Có thể nói, hạt tiêu là "bạn tốt" đối với phụ nữ, chỉ cần đặt hạt tiêu lên rốn mỗi ngày trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ nhận được vô số những lợi ích bất ngờ.

Như chúng ta đã biết, rốn là bộ phận tương đối nhạy cảm, bảo vệ rốn không tốt, cơ thể rất dễ bị lạnh, độ ẩm và khí lạnh trong cơ thể sẽ tăng lên. Theo bác sĩ phụ khoa Từ Ái Phương, thuộc Bệnh viện y học cổ truyền Bắc Kinh, hạt tiêu có tác dụng thông khí, trước khi đi ngủ đặt 7g hạt tiêu đen lên rốn, tính kích thích của hạt tiêu có thể thúc đẩy lưu thông máu ở phần bụng, giúp thông khí điều hòa khí, bài tiết hơi ẩm và khí lạnh trong cơ thể ra bên ngoài, hiện tượng đau bụng kinh, chân tay lạnh cũng được giải quyết.

1. Đặt hạt tiêu lên rốn trước khi đi ngủ cũng có thể giúp phụ nữ cải thiện giấc ngủ và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Hạt tiêu có tính kích thích nhất định, khi đặt lên rốn, có thể thúc đẩy khí huyết chảy ngược, giúp đại não được thư giãn, đưa cơ thể con người đi vào giấc ngủ nhanh hơn, tránh tình trạng mất ngủ.

2. Dùng hạt tiêu đặt lên rốn, cũng có thể dùng hạt tiêu nấu với nước để uống, dùng hạt tiêu ngâm chân.

Phụ nữ trước khi đến kỳ kinh nguyệt, uống một chút nước nấu với hạt tiêu, có thể xua tan khí lạnh, phòng ngừa đau bụng kinh. Dùng hạt tiêu ngâm chân, không chỉ bảo vệ sức khỏe, còn có thể loại bỏ mùi hôi ở chân, đồng thời cũng rất tốt đối với mạch máu.

Do đó, hạt tiêu được gọi “bạn” của phụ nữ, phụ nữ nên chuẩn bị một chút hạt tiêu trong gia đình, thường xuyên sử dụng với lượng vừa phải, hiệu quả rất tốt.

Đặt hạt tiêu lên rốn trước khi đi ngủ, cơ thể chị em sẽ nhận được vô số lợi ích ai biết cũng phải sửng sốt - Ảnh 3.

Phụ nữ dùng hạt tiêu ngâm chân, không chỉ bảo vệ sức khỏe, còn có thể loại bỏ mùi hôi ở chân, đồng thời cũng rất tốt đối với mạch máu.

3. Khí âm trong cơ thể người phụ nữ khá nặng và ảnh hưởng đến lá lách

Hạt tiêu bản chất là tính dương, đem hạt tiêu đặt lên rốn, có thể điều chỉnh khí huyết trong cơ thể, giúp kinh nguyệt lưu thông, nâng cao khí dương trong cơ thể, giúp cân bằng âm dương. Điều này có thể giúp tăng cường thể chất của phụ nữ, nâng cao hệ miễn dịch, đồng thời bảo vệ sức khỏe lá lách.

4. Hạt tiêu đặt lên rốn có thể giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, thúc đẩy đào thải rác và chất độc trong cơ thể ra bên ngoài, thanh lọc môi trường trong cơ thể.

Môi trường trong cơ thể sạch sẽ, khí sắc của phụ nữ cũng sẽ tốt hơn, làm giảm các vết thâm nám và nếp nhăn trên khuôn mặt. Do đó, phương pháp này có tác dụng làm đẹp.

Đặt hạt tiêu lên rốn trước khi đi ngủ, cơ thể chị em sẽ nhận được vô số lợi ích ai biết cũng phải sửng sốt - Ảnh 2.

Hạt tiêu đặt lên rốn có thể giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, thúc đẩy đào thải rác và chất độc trong cơ thể ra bên ngoài, thanh lọc môi trường trong cơ thể.

Hạt tiêu tốt, do nó có tính kích thích nhất định, nhưng phụ nữ không nên sử dụng hạt tiêu với số lượng quá mức, bất luận là dùng hạt tiêu đặt lên rốn, hay là dùng hạt tiêu để ngâm chân và nấu nước uống, mỗi lần dùng 7g là đủ. Trước khi dùng nên cho vào túi vải nhỏ, mỏng.

Hạt tiêu có tính kích thích, nếu dùng vượt quá 7g, số lượng nhiều, không những không có tác dụng thông khí, mà ngược lại còn gây tắc khí. Hạt tiêu là một chất nuôi dưỡng sức khỏe tốt, nhưng phụ nữ có “âm hư hỏa vượng” thì không thích hợp để sử dụng hạt tiêu. Bởi nếu phụ nữ thiếu âm, dư hỏa dùng hạt tiêu, sẽ làm tăng khí hỏa trong cơ thể, không có lợi cho sức khỏe.

Nguồn : Sức khỏe 24h