Nguyên liệu
20 Trứng cút
1 Muỗng bột cà ri
1 cây Sả
300 gram Thịt đùi
Tỏi, ớt
Các bước
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
Thịt rửa sạch. Thái miếng vừa ăn ướp gia vị cho thấm thịt. Đập dập tỏi, ớt, 1 mcf cà ri, 1 mcf nước mắm, bột ngọt để ướp thịt 10 phút cho thấm.
Cho dầu nóng chảo. Cho ít tỏi phi vàng và tép sả đập dập phi cho thơm rùi cho phần thịt đã ướp thấm gia vị xào cho săn, cho 200ml nước sôi vào kho cho chín, thấm thịt trong 10 phút.
Cho phần trứng cút luộc vào, cho thêm 1 muỗng đường kho cho thịt mềm và trứng cút thấm gia vị.
Nêm vừa ăn thì tắt bếp. Thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì rất ngon.
Nguồn : bau.vn