Bà bầu uống nước đậu đen tốt cho con, khoẻ cho mẹ. Mẹ ăn nhiều em bé sinh ra da trắng, môi hồng

Bà bầu uống được nước đậu đen không là thắc mắc chung của nhiều bà bầu. Nước đậu đen được biết đến là một loại nước uống phổ biến, thanh nhiệt được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu có nên uống nước đậu đen không?

Nước đậu đen giúp bà bầu mát gan, giải nhiệt, giảm táo bón

Đậu đen được biết đến là một loại nước uống mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, bổ thận. Vì vậy, đây cũng là thức uống phù hợp với các bà bầu. Đặc biệt là những ai có thân nhiệt cao. Hơn nữa, lại giúp các bà bầu tránh được tình trạng táo bón.

Uống nước đậu đen giúp bà bầu đẹp da

Trong đậu đen có vitamin E, giúp chống lão hoá, vì vậy trong quá trình mang thai các chị em có thể uống nước đậu đen để cải thiện tình trạng da của mình, hạn chế mụn, sạm da do thay đổi nội tiết.

Bà bầu uống nước đậu đen tốt cho con, khoẻ cho mẹ. Mẹ ăn nhiều em bé sinh ra da trắng, môi hồng - ảnh 1

Hơn nữa, tuy uống nhiều nước đậu đen nhưng các bà bầu cũng không lo bị tăng cân nhiều bởi vì trogn đậu đen ít chất béo, nhiều chất xơ vì vậy không lo tăng cân.

Bà bầu uống nước đậu đen giúp giảm cholesterol, giúp tim mạch mạnh khoẻ

Khi mang bầu tim mạch của bà bầu phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Khi uống nước đậu đen sẽ giúp giảm lượng cholesterol, tránh xơ vữa động mạnh,…

Uống nước đậu đen còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, xương chắc khoẻ

Nước đậu đen có tác dụng tăng hệ miễn dịch cho bà bầu, chống nhiễm trùng, cảm cúm…

Bà bầu uống nước đậu đen tốt cho con, khoẻ cho mẹ. Mẹ ăn nhiều em bé sinh ra da trắng, môi hồng - ảnh 2

Bên cạnh đó trong đậu đen còn có hàm lượng canxi, phốt pho, magie, khoáng chất giúp xương chắc khoẻ hơn.

Nước đậu đen giúp phòng ngừa tiền sản giật

Khi bà bầu thường xuyên uống nước đậu đen sẽ giúp ngăn ngữa tiền sản giật trong thai kỳ.

Nước đậu đen giàu vitamin B và axit golic giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trước khi mang bầu và trong khi mang bầu chịu khó uống nước đậu đen sẽ giúp hạn chế dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Bởi vì trong đậu đen có nhiều axit folic và vitamin B, giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não và dây thần kinh xương sống của thai nhi.

Hồng Phúc

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ba-bau-uong-nuoc-dau-den-tot-cho-con-khoe-cho-me-me-an-nhieu-em-be-sinh-ra-da-trang-moi-hong-a173433.html

Nguồn : bau.vn