Bị thận yếu có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Nhiều nam giới cảm thấy lo lắng khi bị thận yếu và không biết rằng có ảnh hưởng gì tới chất lượng tinh trùng hay khả năng sinh con không. Các bệnh lý ở thận luôn là lo lắng của giới mày râu?

Bệnh thận yếu là do nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh có thể hình thành từ nhiều tháng hoặc nhiều năm và gây nên những tổn thương cho thận. Các bệnh lý liên quan và có ảnh hưởng dẫn đến thận yếu là: bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh viêm nhiễm ở bàng quang, ung thư bàng quang, viêm thận, phì đại tuyến tiền liệt… trong đó thì bệnh ở thận như sỏi thận và viêm cầu thận không có những điều trị phù hợp và kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, làm suy thận mạn tính rất nguy hiểm

THẬN YẾU LÀ GÌ? NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN SỬ DỤNG - Khai Anh pharmaBệnh thận ảnh hưởng đến rất nhiều các bệnh lý khác

Thận yếu ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Số lượng và chất lượng tinh trùng là yếu tố có quyết định tới khả năng sinh sản của đàn ông. Tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như: Dùng thuốc chữa bệnh, nhiệt độ, làm việc nặng nhọc, môi trường độc hại, từ trường, tuổi tác, tâm lý, sử dụng các chất kích thích (hút thuốc lá, uống rượu bia)…

Tinh trùng có thể bị ảnh hưởng do nam giới bị rối loạn cương dương, mắc phải các bệnh lý về tuyến tiền liệt (ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt) hoặc bệnh viêm đường sinh dục (viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh).

12+ Cách Chữa Yếu Sinh Lý Nam Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu QuảCác bệnh về thận không gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nhưng gây hàng loạt các vấn đề về sinh lý nam giới

Thận thuộc hệ thống tiết niệu, do đó khi thận bị tổn thương sẽ không gây ảnh hưởng gì tới số lượng và chất lượng của tinh trùng. Nếu có, thì tổn thương ở thận cũng chỉ gây suy giảm chức năng sinh lý nam giới và suy giảm khả năng ham muốn chuyện “chăn gối”.

Tuy nhiên thận yếu là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sinh lý ở nam giới. Nam giới bị thận yếu dễ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, mệt mỏi và áp lực về tâm lý, uể oải cả trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Chức năng của thận là sản xuất một số loại hormon.

Khi mắc các bệnh lý về thận, các loại hormon sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của dòng máu đến dương vật, nếu gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, dẫn đến rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh… khiến cho “cuộc yêu” không được trọn vẹn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Những sai lầm khi mix những loại rau củ quả này với nhau

Nếu bạn nắm rõ về chất dinh dưỡng, chỉ số dinh dưỡng mà mỗi loại rau củ quả đem lại cũng như kết hợp nó đúng đắn thì chắc chắn sẽ tạo nên những combo món ăn tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Tuy nhiên, việc tìm hiểu, kết hợp cũng như các điều kiêng kỵ khi kết hợp các loại rau củ quả cũng nên được cân nhắc và tìm hiểu.