Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh

Thịt mềm rệu, mỡ trong,.. với màu nâu vàng óng đẹp mắt và trứng cút thấm đậm đà gia vị . Là món ngon cực đúng điệu với thời tiết này đấy nhé ! Hãy cùng Bầu tìm hiểu qua công thức dưới đây nhé..

Nguyên liệu

20 Trứng cút

1 Muỗng bột cà ri

1 cây Sả

300 gram Thịt đùi

Tỏi, ớt

Các bước

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh - ảnh 1

Thịt rửa sạch. Thái miếng vừa ăn ướp gia vị cho thấm thịt. Đập dập tỏi, ớt, 1 mcf cà ri, 1 mcf nước mắm, bột ngọt để ướp thịt 10 phút cho thấm.

Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh - ảnh 2

Cho dầu nóng chảo. Cho ít tỏi phi vàng và tép sả đập dập phi cho thơm rùi cho phần thịt đã ướp thấm gia vị xào cho săn, cho 200ml nước sôi vào kho cho chín, thấm thịt trong 10 phút.

Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh - ảnh 3

Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh - ảnh 4

Cho phần trứng cút luộc vào, cho thêm 1 muỗng đường kho cho thịt mềm và trứng cút thấm gia vị.

Cách làm nồi thịt kho cà ri trứng cực chuẩn cho những ngày se lạnh - ảnh 5

Nêm vừa ăn thì tắt bếp. Thưởng thức cùng cơm hoặc bánh mì rất ngon.

Khánh Huyền
Nguồn : http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-lam-noi-thit-kho-ca-ri-trung-cuc-chuan-cho-nhung-ngay-se-lanh-a175210.html

Nguồn : bau.vn