Những thực phẩm được mệnh danh cung cấp “estrogen tự nhiên” cho chị em

Estrogen có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sức khỏe của phụ nữ. Nếu bạn có thể bổ sung hợp lý một số estrogen sẽ giúp nuôi dưỡng buồng trứng

Với sự gia tăng của tuổi tác, chức năng buồng trứng của phụ nữ tiếp tục suy giảm theo thời gian và quá trình bài tiết estrogen trở nên kém hơn. Khi phụ nữ thiếu sự nuôi dưỡng của estrogen, làn da sẽ bắt đầu trở nên thô ráp, các đốm mụn mọc trên khuôn mặt và dần dần sẽ tiến tới lão hóa.

Lúc này, nếu bạn có thể bổ sung hợp lý một số estrogen sẽ giúp nuôi dưỡng buồng trứng, cải thiện các triệu chứng trên, làm chậm quá trình lão hóa bắt đầu. Muốn làm được điều đó, bạn có thể thường xuyên ăn những thực phẩm được coi là “estrogen tự nhiên” dưới đây.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Phụ nữ cũng có thể ăn thêm đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ… những thực phẩm này có chứa isoflavone đậu nành, được gọi là phytoestrogen. Ăn thường xuyên có thể điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể, giữ cho hormone cân bằng, giảm nguy cơ suy buồng trứng sớm, ngăn ngừa lão hóa sớm ở phụ nữ.

estrogen

Ngoài việc ăn nhiều những thực phẩm trên trong chế độ ăn uống, nếu muốn buồng trứng khỏe mạnh, tránh lão hóa sớm, chị em cũng nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt như chú ý làm việc và nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya đồng thời tránh xa rượu bia, thuốc lá.

Bí ngô

Bí ngô hay bí đỏ là một loại rau củ rất phổ biến nhưng không thể coi thường tác dụng bảo vệ buồng trứng phụ nữ của nó.

estrogen

Bí đỏ rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E, giúp nuôi dưỡng buồng trứng và kích thích tiết estrogen. Phụ nữ ăn nhiều bí đỏ hơn trong cuộc sống có thể cải thiện làn da một cách hiệu quả, giúp làn da mịn màng và chống lão hóa, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.

Mè đen

Hạt mè đen rất giàu vitamin E có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, nếu ăn đúng cách có thể có tác dụng dưỡng ẩm da và làm chậm lão hóa.

estrogen

Ngoài ra, hạt mè đen cũng rất có lợi cho sức khỏe mạch máu, axit linoleic trong nó có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ cứng động mạch.

Quả hạch

Phụ nữ cũng có thể ăn nhiều thực phẩm hạt hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như quả óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân…

Các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, axit béo không no, vitamin E và các nguyên tố vi lượng, giúp cải thiện chức năng buồng trứng và cân bằng lượng hormone trong cơ thể, vitamin E trong chúng giúp trì hoãn quá trình lão hóa, duy trì làn da căng mịn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Biện pháp khắc phục khi đeo khẩu trang y tế bị dị ứng và nổi mụn

Khẩu trang y tế được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là trong mùa dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người than phiền về việc đeo khẩu trang y tế bị dị ứng, đeo khẩu trang bị mụn. Vậy thực sự việc đeo khẩu trang nhiều có tốt không, có kích ứng da không và làm thế nào để khắc phục?

Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vóc dáng từ hạt cà phê xanh

Cà phê xanh giảm cân được các nàng hăng hái tìm mua với hy vọng có được vóc dáng thon thả thật nhanh. Thật ra, loại cà phê này còn có nhiều tác dụng khác hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe như giảm huyết áp, kiểm soát tiểu đường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer…

Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]