Những thực phẩm trong gian bếp giúp thải độc cho thận

Nếu thận sạch sẽ khỏe mạnh thì toàn cơ thể khỏe. Đây là 5 thực phẩm có tác dụng thải độc cho thận rất tốt, bạn nên ăn thường xuyên.

Chúng ta biết rằng, các chất thải chuyển hóa trong cơ thể cần được đào thải qua thận, nhưng nếu chất thải chuyển hóa trong cơ thể vượt quá khả năng làm việc của thận, một số chất độc và chất thải sẽ tồn đọng trong thận và thậm chí ảnh hưởng đến chức năng của thận.

Chúng ta đang tìm cách thực hiện một số biện pháp giúp đào thải độc tố trong thận nhưng thực tế, cách để làm cho chất độc trong thận đào thải ra ngoài cơ thể tốt nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày. Đây được xem là giải pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen có nhiều chất gôm thực vật, có thể giúp hấp thụ các chất độc trong cơ thể sau khi chúng ta ăn vào, tiêu thụ mộc nhĩ một cách thích hợp có thể hấp phụ và loại bỏ một số “rác” trong đường ruột, gan và thận.

thận

Do đó, nếu muốn thải độc trong thận hiệu quả, bạn có thể ăn thêm mộc đen.

Đậu xanh

Nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với tác dụng đa dạng của đậu xanh, và đều biết nó có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

thận

Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng, việc thanh nhiệt, giải nhiệt của đậu xanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của thận, cải thiện khả năng tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, giảm gánh nặng cho thận, giúp ích cho thận thuận lợi hơn trong việc đào thải độc tố.

Bí xanh

Bí xanh hay bí đao là thực phẩm tương đối phổ biến, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn nhiều bí xanh trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng lợi tiểu, giải độc, vì tác dụng lợi tiểu này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, có thể kích thích thận tăng tiết nước tiểu, từ đó có tác dụng hỗ trợ giải độc.

thận

Ăn nhiều bí xanh có thể giúp loại bỏ một số chất độc thông qua việc bài tiết qua nước tiểu.

Dưa chuột

Dưa chuột là một loại quả có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Ăn nhiều dưa chuột có thể làm cơ thể bù và giữ nước, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, khi cơ thể đủ nước sẽ tạo đủ nước để thận làm việc, tạo ra nhiều nước tiểu và dễ dàng để thải chất độc ra ngoài cùng nước tiểu.

Khi chúng ta ăn dưa chuột, một lượng lớn nước được cung cấp cho cơ thể, nó có thể đào thải các chất độc và chất thải còn lại trong thận ra ngoài dễ dàng hơn.

Cà rốt

Cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều carotene, chất này sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

Vitamin A không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ mắt mà còn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời trong cà rốt còn chứa rất nhiều chất pectin, sau khi vào cơ thể, các pectin này có thể kết hợp với kim loại nặng làm giảm nồng độ ion thủy ngân trong máu, đồng thời đào thải một số kim loại nặng ra khỏi cơ thể để giảm gánh nặng cho thận.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Bìm bìm: Công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả
Bìm bìm: Công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Bìm bìm là loại dây leo ưa ẩm và ánh sáng thường mọc hoang ở nơi bụi và bờ rào, được tìm thấy ở nhiều vùng quê, vùng núi thấp, trung du và đồng bằng. Tuy nhiên, rất ít người biết cây bìm bìm có tác dụng gì? Trong Đông Y, bìm bìm dược liệu được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ho, phù thũng, mụn nhọt...

Những môn thể thao tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19
Những môn thể thao tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với sản phẩm diệt khuẩn để phòng chống Corona thì việc luyện tập các môn thể thao cũng rất quan trọng. Việc luyện tập các môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tăng khả miễn dịch cao.