SBD045 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Mẹ biết rằng cuộc sống này ngắn ngủi. Mẹ sẽ không sống được lâu trên đời để bên con mãi, mẹ đã ấp ủ rất nhiều điều để viết cho con, dặn dò con về những điều hay lẽ phải, về những thói quen tốt, về việc phải tự lập và biết bảo vệ bản thân mình.

Mẹ định viết chúng trong 1 cuốn nhật ký tặng con, nhưng rồi mẹ lại nghĩ lỡ đâu sau này không còn mẹ nữa con sẽ buồn lắm khi thấy cuốn nhật ký ấy… mẹ cứ phân vân mãi nên vẫn chưa đặt bút viết gì.

Và thực sự là có quá nhiều điều mẹ muốn nói với con, dành cho con như ước mong của mẹ được mãi bên con, dạy cho con những bài học mỗi ngày và cùng con đón nhận những điều mới mẻ suốt những năm tháng con lớn lên cho tận đến khi con trưởng thành hay lấy vợ. 

Thế nhưng mà con này, đến một lúc nào đó mẹ cũng phải rời xa con, mẹ biết lúc này nói chuyện thực tế với con thì cũng hơi sớm nhưng mẹ muốn con hiểu biết và phải thật mạnh mẽ nhé!

viet tiep uoc mo cua me

Mẹ nghĩ chuyện cái chết chỉ là một lẽ thường tình ở đời thôi ấy mà và hãy để thời gian xoa dịu xoá nhoà những nỗi đau…

Đến bây giờ mẹ vẫn rất tâm đắc với quyết định có con lắm. Và cứ thế, mỗi ngày mỗi ngày mẹ đều rất háo hức gặp con. Mẹ cứ đều đặn uống vitamin ăn đủ chất mỗi ngày để mong cho con thật khoẻ mạnh. Mẹ chăm chỉ làm việc làm việc mỗi ngày cho đến tận khi sắp sinh con ra để dành cho con những điều tốt nhất, mẹ lại đọc thêm cả sách nữa để có thể tự tin chăm sóc con! (Con hãy ghi nhớ điều này nhé! Mẹ đã rất vất vả làm việc và cố gắng rất nhiều vì con đấy, con phải biết ơn và luôn phấn đấu nhé!)

Đến khi mẹ vào phòng sinh ấy, tâm trạng mẹ háo hức gấp bội nên mẹ cứ cười suốt và luôn sốt ruột hỏi bác sĩ là bao giờ em mới đẻ được?!? Nghĩ đến việc gặp con mẹ không hề sợ hãi tí gì việc sinh nở cả mặc dù việc ấy rất là nhiều đau đớn!

Và thật không phụ công mẹ mong mỏi, con đúng là 1 cậu bé siêu đáng yêu! Bọn mình cứ thế trải qua bao khó khăn vất vả nhưng vẫn ở bên nhau, nhọc nhất là cái vụ hút sữa và cho con ăn ý, bao giờ lớn mẹ kể cho mà nghe, mà biết thương mẹ.

Con luôn là ánh sáng của mẹ, là động lực cho mẹ, nguồn năng lượng đặc biệt hữu hiệu nhất. Con là vũ trụ muôn vàn tinh cầu sáng lấp lánh của mẹ! Mẹ sẽ cố gắng nhất có thể và bọn mình sẽ luôn vui cười ở bên nhau để mỗi ngày đều ý nghĩa! Cảm ơn con đã đến bên đời mẹ!

Mẹ yêu con, mẹ luôn ở trong tim con, luôn luôn là như vậy!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn