SBD174- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

“Vì chúng ta có thế giới với công việc, với shopping, với các mối quan hệ, với đôi chân có thể đi bất cứ đâu, chứ con nhỏ chỉ biết thế giới bầu trời là bố mẹ mà thôi, với bé con mẹ là mặt trời to lớn nhất, lung linh nhất, luôn xinh đẹp và toả sáng nhất…”.

Mình không nhớ đã đọc những dòng ấy ở đâu, mình đọc nó khi mới sinh em bé được vài tuần, những dòng chữ ấy cứ khắc sâu trong tim mình mỗi khi nhìn thấy con cười, con khóc. Mình luôn cảm thấy buồn khi phải xa con rất nhiều, vì con cần có ánh nắng, cần có mặt trời để có thể toả sáng nhất, vui tươi rực rỡ nhất. Con như một mầm cây non chỉ có thể tươi tốt nếu có ánh mặt trời.

viet tiep uoc mo cua me

Mình chọn làm những công việc liên quan đến trẻ con để có thể hiểu con nhiều hơn, để có thể dạy con, đọc sách đọc thơ cho con nghe nhiều hơn.

Mình chọn mỗi sáng làm muộn hơn để có thể ở bên con lâu hơn một chút, chụp cho con thật nhiều những khoảnh khắc xinh xắn. Dù ở bên con có những lúc stress nhiều lắm, vì con bỏ bú, con không ăn, con khóc, con quấy… nhưng mình biết em bé nào cũng vậy thôi, chỉ cần thấy con vui cười là có thể quên hết những mệt nhoài, con cũng chính là ánh nắng của mẹ nữa.

Mình chọn ở bên con để không phải hối tiếc một khi con đã lớn.

Rồi một ngày con sẽ lớn sẽ không còn trong vòng tay mình, sẽ tìm được nhiều mặt trời toả sáng bên ngoài kia, nên mình muốn là mặt trời của con, mang cho con những tia nắng ấm áp vui tươi tích cực nhất. Mong rằng một ngày con lớn, con sẽ cảm thấy vui và tự hào khi được lớn lên với rất nhiều tình yêu thương của ba mẹ. Con luôn là niềm cảm hứng, động lực của mình.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn