SBD173– Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

LÀM ĐIỀU MÌNH THÍCH

Năm đó vừa bước vào tuổi 25, mình là một bà mẹ toàn thời gian của một em bé 1 tuổi. Nhìn con bé bỏng lớn lên mỗi ngày đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng cũng chính là cái mốc một năm trôi qua và mình chả học được thứ gì mới ngoài tất cả mọi thứ liên quan đến con khiến mình hoang mang về chính bản thân mình: mình sẽ làm gì với cuộc đời mình tiếp theo?

“Em không có sở thích hay đam mê gì để theo đuổi à?” – khi nghe câu hỏi ấy từ chồng trong cuộc tranh luận của hai đứa về tương lai, mình đúng kiểu bị sốc, bởi vì chưa ai hỏi mình câu đó một cách nghiêm túc hoặc là mình cũng chưa bao giờ nghĩ đến nó một cách nghiêm túc cả.

viết tiếp ước mơ của mẹ

Mình ôm một đống tham lam: vừa muốn dành hết thời gian cho con vào những năm tháng đầu đời quan trọng, nhưng cũng muốn làm thứ gì đó riêng cho chính bản thân mình, thấy tiếc cho những năm học hành và làm việc bươn trải, tiếc tấm bằng đại học, nhưng cũng không muốn làm bừa một việc gì đó để quay lại những tháng ngày chán nản vì phải làm việc mình không thực sự thích. Thế là sau một ngày dài suy nghĩ, mình biết là đã đến lúc mình phải xây giấc mơ của riêng mình thôi, muộn còn hơn không.

Làm điều mình thích trong suốt gần 3 năm, mình đã nhận được nhiều hơn cả những gì mình từng tưởng tượng. Mình không còn tiếc những gì mình đã có được trong quãng thời gian đi học đi làm đi chơi lúc trước mà thay vào đấy là sự biết ơn, mọi thứ ngày hôm nay của mình là được bồi đắp từ những tháng ngày đó.

Mình nhận ra dù mình có làm bất cứ công việc có gắn mác gì: một cô sinh viên thực tập, một bà mẹ toàn thời gian hay một người nghệ sĩ tự do mộng mơ, dù mình có làm việc để kiếm tiền nuôi đam mê hay theo đuổi đam mê để kiếm tiền, chỉ cần mình vẫn luôn có mục tiêu, sự ham muốn học hỏi và niềm yêu thích với công việc của mình thì ngày mới nào cũng là một ngày đáng mong đợi. Cảm ơn mình của tuổi 25 ngày đó đã không có gì nhưng cũng chẳng sợ gì, đã mơ mộng nhưng cũng đủ nhiệt thành để bắt đầu sống theo cách mình muốn. 

Dù không là mặt trời, những ai trong mỗi chúng mình cũng đều có thể mang nắng tới mọi người xung quanh bằng những thứ nhỏ bé xinh xinh mỗi ngày đúng không! Và con cái chính là những mặt trời bé con của mỗi người mẹ.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn