SBD176- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

“Mẹ cũng quên dần quên ước mơ của mẹ là gì
Mẹ cũng đang bận lo làm sao có một bữa cơm no
Ngoài kia thế giới bao la, rộng lớn
Còn thế giới của mẹ chính là con
Là niềm vui của con, là ngôi nhà, là gia đình”…

Làm mẹ cũng là một nghề cao quý. Một nghề không bằng cấp, không về hưu, cũng chẳng có lương , một nghề chiếm trọn thời gian của mẹ quá nửa đời người.

Cuộc đời mỗi người đều giống như một quyển sách mà trong đó có nhiều chương khác nhau. Con đến bên mẹ mở ra một chương mới trong hành trình cuộc đời mà ông trời vì thương mẹ mà sắp đặt.Ngày con chào đời, con đã không biết mẹ vui đến nhường nào. Cuộc sống của mẹ kể từ đó cũng bắt đầu thay đổi. Đối với mẹ cái gì cũng mới, cũng đều phải học. Học cách chăm con, học cách thay tã, học cách cho con ăn. Mẹ không có thời gian nghỉ ngơi, không còn sự tự do như ngày trước. Lâu ngày bế con, dỗ con,tay đau, cổ cũng mỏi, đau nhức hết eo và đùi, những lúc ấy mẹ chợt cảm thấy bản thân giờ đây thật giống một con robot cũ nát, dường như chỉ cần dùng sức một chút tôi cũng đã kiệt sức, cũng đã lâu bản thân chưa được ngủ hơn 4 tiếng đồng hồ, thiếu ngủ trầm trọng khiến đầu đau như búa bổ, cả người như không còn chút sức lực nào, nhiều lúc cảm thấy bản thân thật vô dụng. Nửa đêm con không ngủ, nhìn con khóc mà mẹ khóc theo.

Mẹ chợt cảm thấy những ngày tháng này trôi qua thật chậm, ngày qua ngày, dường như không nhìn thấy điểm cuối.Sau 2 tháng kể từ khi con trào chào đời, mẹ cũng dần hiểu ra tại sao có nhiều bà mẹ bỉm sữa mắc chứng “trầm cảm sau sinh”. Không phải do ngang ngược hay vô cớ gây sự, cũng chẳng phải do tâm lý không vững, mà xuất phát từ sự mất cân bằng trong tâm lý của họ. Không có bất kỳ ai hiểu được nỗi vất vả ấy, không có nơi nào để tâm sự, bản thân họ cảm thấy áp lực và chán nản, sợ bị người ngoài nhìn vào chỉ trích rằng: “Ai mà chẳng từng làm mẹ, có bà mẹ nào mà chẳng như vậy, có phải mỗi mình bạn phải chịu đựng vất vả đâu?”. Nhưng đâu có người phụ nữ nào ngay từ lúc sinh ra đã biết cách làm mẹ? Họ chẳng phải siêu nhân, họ cũng cần ngơi nghỉ , cần được an ủi chăm sóc, cần được người khác thấu hiểu.

viet tiep uoc mo cua me

Nhìn bản thân mình trong gương, mẹ chẳng còn nhớ đã bao lâu mình chưa chăm sóc tốt cho bản thân, đầu tóc rối bù, mặt mày ủ rũ, đôi mắt đờ đẫn, luộm thà luộm thuộm. Mẹ của con trước đây không trang điểm quyết không ra ngoài , mẹ của con bây giờ dù là 3 ngày không gội đầu, hay cả ngày để đầu tóc rối bù cũng là bình thường. Đã lâu mẹ cũng chưa đi dạo phố, vì con mà bỏ ăn cay, bắt ép bản thân mình phải uống những thứ canh béo ngậy mà mẹ ghét cay ghét đắng, đến việc ăn cơm cũng chỉ giống như cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không có bất mong chờ hay niềm vui nào. Rồi lúc thấy chiếc váy mới, thỏi son đẹp muốn mua nhưng nghĩ đến phải dành tiền mua bỉm sữa cho con rồi lại thôi.

Mẹ nhớ cảm giác ăn lẩu, uống bia, ăn xiên cay, uống Coca lạnh, lúc ngủ không bị ai quấy rầy như ngày trước. Thi thoảng mẹ lại nhớ công việc trước khi có con, nhớ bạn bè , đồng nghiệp mà cảm thấy hụt hẫng biết mấy! Nhưng rồi mẹ tạm gác lại tất cả những thói quen thường nhật, cả công việc , đam mê, hoài bão để dành thời gian bên con. Mọi người vẫn thường trêu mẹ là “lui về ở ẩn” nhưng mẹ không hối hận với lựa chọn của mình. Có chút tiếc nuối nhưng mẹ nghĩ sau này khi con lớn hơn một chút mẹ có thể tiếp tục làm mọi thứ. Nhưng tuổi thơ con chỉ có một, mẹ muốn bên con, nhìn thấy con lớn lên và có một tuổi thơ trọn vẹn nhất.Mẹ muốn được chăm sóc, được nhìn thấy con lớn lên mỗi ngày. Mẹ thấy đó là lựa chọn đúng đắn và không hối tiếc. Làm mẹ thật không dễ dàng chút nào, một đứa trẻ cần thay tã, cho ăn, cho ngủ, nhưng hơn hết chúng cần tất cả tình yêu trên thế giới. Đôi khi mẹ cảm thấy muốn bỏ cuộc . Nhưng mỗi lần nhìn thấy con nhỏ bé như thế nào, không phòng vệ đến thế nào và hoàn hảo đến thế nào, có điều gì đó trong đầu mẹ thay đổi và nói: Đừng lo lắng bạn đang làm một công việc tuyệt vời.

Mẹ nghĩ rằng con luôn khỏe mạnh, cứng cáp, ăn ngoan ngủ ngoan là điều quan trọng nhất. Vì thế, mẹ đã chọn bộ đôi gồm men 10 chủng bioamicus completed và D3K2 . Nhờ đó mà trộm vía em bé của mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh , ăn ngon miệng hơn và hấp thu tốt hơn . Mẹ nghĩ rằng chọn gì thì chọn, nhưng chọn ở bên con là lựa chọn tốt nhất và có bioamicus đồng hành mẹ cảm thấy yên tâm hơn và không cô đơn trên hành trình làm mẹ.
Cảm ơn nhãn hàng Bioamicus đã dựng lên một thước phim ngắn thật cảm động và ý nghĩa. Thước phim đủ để nói lên tất cả những tâm sự, những băn khoăn, trăn trở của những bà mẹ bỉm sữa. Những ước mơ , hoài bão, những dự định còn dang dở của một người mẹ khi phải lựa chọn tiếp tục công việc, hay ở bên chăm sóc con. Và mình hi vọng rằng đâu đó những người chồng, người làm cha mẹ có thể xem được video này để thấy rằng một người mẹ bỉm sữa họ phải đứng giữa những lựa chọn thật không dễ dàng chút nào và cũng từ đó mà biết cảm thông , chia sẻ với họ.

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn