Tiêu chí hàng đầu để chọn giày tập đi chuẩn cho bé

Khi bé đến độ tuổi tập đi, đôi giày chính là trợ thủ đắc lực cho bé. Vậy mẹ nên chọn giầy như thế nào để đảm bảo cho bé tập đi?

1. Đế giày chống trơn

Đây là điều hết sức quan trọng trong tiêu chí chọn giày tập đi cho bé mà các mẹ cần lưu ý khi chọn giày tập đi cho con. Đế giày phải đảm bảo có chống trơn để bé không bị trơn trượt khi bước đi vì khả năng giữ thăng bằng của bé chưa tốt. Các mẹ nên chọn đôi giày có đế bằng cao su và có các rãnh khía ở đế giày.

Tiêu chí chọn giày tập đi chuẩn cho bé – Đế giày phải chống trơn

2. Kích thước phù hợp

Việc chọn một đôi giày tập đi vừa với kích thước chân của bé là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển xương của bé vì đây là giai đoạn phát triển quan trọng nhất. Dù mua online hay mua trực tiếp tại cửa hàng, để có thể lựa chọn cho bé một size giày thích hợp, các mẹ hãy thực hiện đúng 2 bước đơn giản: đo chiều dài chân của bé; đối chiếu kích thước với bảng size quy chuẩn.

3. Chọn mũi giày hình tròn

Bất kể là giầy của trẻ em hay người lớn thì mũi giày hình tròn đều mang lại cảm giác êm chân và dễ đi hơn mũi giày nhọn. Vì vậy các mẹ không nên chọn những đôi giày mũi nhọn mà phải là giày mũi tròn để tránh làm chân bé bị đau, bảo vệ bàn chân nhỏ bé của bé thật tốt.

Tiêu chí chọn giày tập đi

Tiêu chí chọn giày tập đi chuẩn cho bé – Mũi giày tròn

4. Chọn giày có khóa là miếng dán

Thay vì những chiếc giày có khóa kéo thì bố mẹ nên chọn giày có miếng dán. Miếng dán sẽ giúp chân bé được chắc với giày mà không lo bị khóa giày cọ xát vào chân, giúp chân bé không bị đau. Bên cạnh đó miếng dán còn giúp bé thuận tiện, nhanh chóng khi mang vào hay tháo ra.

5. Chất liệu mềm, nhẹ

Đối với các bé đang tập đi, làn da và xương chân có bé còn rất non nớt, mẹ nên chọn một đôi giày có chất liệu mềm, dễ thoát khí để không làm bé khó chịu hay trầy xước, sưng chân của con. Đồng thời, các mẹ nhớ nên chọn giày có chất liệu nhẹ vì nếu giày quá nặng sẽ gây khó khăn cho bước đi của bé.

6. Chú ý đến bề rộng

Bàn chân của trẻ nhỏ thường có bề ngang rộng hơn, khi bàn chân phát triển, chiều dài bàn chân sẽ phát triển kịp và tương xứng với chiều rộng. Chọn giày phải vừa với bề ngang của chân bé. Giúp chân bé thoải mái đi lại hơn.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Tiết lộ cách cha mẹ nói chuyện với trẻ sơ sinh để con phát triển cảm xúc và trí tuệ vượt trội

Cha mẹ muốn trẻ phát triển cảm xúc, trí tuệ vượt trội? Điều đó sẽ không còn là vấn đề quá đáng lo khi cha mẹ dành thời gian nói chuyện với con, dạy con những điều từ cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày. Dần dần mỗi ngày cha mẹ sẽ thấy con có sự thay đổi đáng kể đó nhé!

Một số món ngon bổ dưỡng từ sữa mẹ cho bé ăn dặm

Có rất nhiều người giàu sang, đạt được những gì mình mong muốn nhưng vẫn không cảm nhận được hạnh phúc. Bởi họ luôn gặp phải căng thẳng, đấu tranh để giữ vững những gì mà mình đang có. Sân si càng nhiều thì lòng người càng không tịnh.

5 cách khuyến khích bé tập đi và những điều cần lưu ý?

Khi bé bắt đầu tập đi, bạn có thể khuyến khích bé giúp bé tự tin đi hơn. Hoạt động vui nhộn là tất cả những gì bé cần để làm chủ kỹ năng bước đi. Khi bé đã tự bước đi được, bạn và bé sẽ có rất nhiều khoảnh khắc đẹp để tận hưởng cùng nhau đấy.