Nguyên Liệu:
– Ngô hạt: 1 hộp (250g)
– Đậu đỏ: 1 hộp (250g)
– Đậu răng ngựa: 1 hộp (250g)
– Hành tây (thái hạt lựu): 1/2 củ
– Rau mùi: 1 mớ
– Nước chanh: 1 thìa canh
– Dầu salat: 50 – 70ml
– Muối, đường, hạt tiêu,…
Cách làm:
– Cho các loại hạt ra rổ rồi dùng nước sôi để nguội xả sạch nước bảo quản, để ráo nước.
– Làm sốt: Cho nước chanh, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, hạt tiêu đánh tan, cho hành tây, dầu salat, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều.
– Tiếp theo, cho các loại hạt vào trộn đều cùng sốt, để ngấm khoảng 10 phút.
– Trình bày ra đĩa sâu lòng.
Yêu cầu cảm quan: Món ăn có màu sắc hài hoà, vị chua ngọt vừa ăn.
Nguồn : bau.vn