Trường học Mỹ ra quy định học 4 ngày/tuần

Tại Mỹ, một trường học đã quy định học sinh chỉ phải đến trường 4 ngày/ tuần gây nhiều tranh cãi.

Dư luận Hoa Kỳ đang xôn xao về việc một khu học chánh ở Mỹ đưa ra quyết định chuyển sang thời khóa biểu 1 tuần học 4 ngày. Theo đó, kể từ năm học tiếp theo, các trường trong khu học chính này sẽ không mở lớp vào thứ 2. Thay vào đó, học sinh trên mọi lứa tuổi sẽ chỉ phải học 4 buổi với thời gian được kéo dài hơn.

Các lớp tiểu học sẽ vào giờ sớm hơn 40 phút, vào lúc 7 giờ 50 phút sáng, và kết thúc vào lúc 3 giờ 30 phút chiều, trong khi các lớp ở cấp độ trung học sẽ kéo dài từ 8 rưỡi sáng đến 4 giờ 32 phút chiều. Việc ấn định giờ giấc như trên vừa phù hợp với thói quen sinh hoạt của thanh thiếu niên, vừa đảm bảo tuân thủ luật nhà nước về thời gian tương tác giữa giáo viên và học sinh.

truong hoc my quyet dinh cho tre den lop 4 ngay/tuan, hoc sinh sung suong, nguoi lon "hot hoang" - 1

Theo giáo sư Chris Fiedler, quản lý của khu học chánh, lý do của sự thay đổi này ban đầu là để giải quyết vấn đề ngân sách eo hẹp.

“Nhiều người thường biện luận rằng tiền không phải là tất cả, nhưng trong hoàn cảnh này, nhiều tiền hơn đồng nghĩa với nhiều giáo viên hơn để có thể giảm quy mô các lớp học. Nhiều tiền hơn đồng nghĩa với nhiều chuyên gia tư vấn có trình độ cao hơn, để chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe, tâm lý của học sinh. Nhiều tiền hơn đồng nghĩa với tổ chức nhiều chương trình học hơn mà trước kia chỉ những khu học chánh kế cận mới có còn chúng tôi thì không.”

truong hoc my quyet dinh cho tre den lop 4 ngay/tuan, hoc sinh sung suong, nguoi lon "hot hoang" - 2

Theo giáo sư Chris Fedler, ý tưởng rút ngắn ngày học trong tuần có nguyên nhân từ ngân sách eo hẹp ở khu học chánh (Ảnh: School District 27J)

Từ một quyết định của một trường học ở vùng sâu vùng xa, giờ thì nhiều khu học chánh khác trên khắp Hoa Kỳ cũng đang cân nhắc áp dụng chế độ học 1 tuần 4 ngày. 

Thống kê của trung tâm tái thiết giáo dục công Hoa Kỳ gần đây đã xác định được 470 khu học chánh trên khắp cả nước đã bắt đầu áp dụng lịch học 1 tuần 4 ngày, và còn khẳng định con số thật có thể lên đến 500.

truong hoc my quyet dinh cho tre den lop 4 ngay/tuan, hoc sinh sung suong, nguoi lon "hot hoang" - 3

Nhìn chung, phần lớn các nhà trường học tại Hoa Kỳ đều rất ủng hộ cho sự thay đổi này và đa phần các em đều cảm thấy hào hứng với lịch học mới này. Tuy nhiên, không phải tất cả  phụ huynh đều đồng tình.

Chị Diego Calderon, 20 tuổi, không đồng ý vì “Điều này giống như các trường đang ủng hộ thế hệ trẻ lười biếng. Về cơ bản, chúng có thêm một ngày chểnh mảng”.

CHị Erin Sewell, 35 tuổi ở ở Fort Mill, Nam Carolina lại bày tỏ “Tôi nghĩ chúng ta tập trung quá nhiều vào việc học ở trường của trẻ mà không để chúng vui chơi đúng lứa tuổi. Các giáo viên bị áp lực rất nhiều vì muốn học sinh vượt qua bài kiểm tra chuẩn. Vì vậy, tuần học chỉ bốn ngày mang đến cơ hội tận hưởng cuộc sống cho mọi người”, Sewell nói.  

Một khảo sát tại Motana mới chỉ ra rằng kết quả học tập của các em thường trở nên sa sút sau một vài năm, trong khi khảo sát khác tại bang Misouri cho thấy phụ huynh có con đang tiểu học hay phải học chế độ giáo dục đặc biệt đều muốn quay trở về chế độ học 5 ngày.

Dù nhận được nhiều phản ứng trái chiều , song Giáo sư Fedler vẫn hy vọng rằng ý tưởng này sẽ tiếp tục được nhân rộng để góp phần hạ bớt áp lực cho các giáo viên và học sinh, đồng thời giúp giảm tải ngân sách cho nhà trường. 

Nguồn: Khám Phá

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.